Chìa khóa để nói giỏi tiếng Anh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 15/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Không nên chăm chăm học ngữ pháp

  Có thể nghe hơi kì lạ nhưng đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn thi đỗ, hãy học ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, thì bạn cần học tiếng Anh mà không học ngữ pháp.

  Xem thêm: cách dùng used to

  Việc học ngữ pháp chỉ khiến bạn bối rối và học chậm đi mà thôi. Khi nói ra câu gì đó, bạn sẽ nghĩ về quy tắc cấu tạo câu thay vì nói ra như người bản xứ. Hãy nhớ là chỉ có một số rất nhỏ người nói Tiếng anh biết hơn 20% quy tắc ngữ pháp. Rất nhiều học viên biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản địa.

  Hiểu và học cụm từ Tiếng Anh

  Có rất nhiều bạn cố học thật nhiều từ mới và đặt chúng lại với nhau để tạo nên câu có nghĩa, nhưng họ lại không thể đặt được một câu hoàn chỉnh. Lí do là bởi các bạn không học các cụm từ. Khi trẻ con bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chúng học cả từ và cụm từ. Như vậy, bạn cũng cần phải học và hiểu cụm từ trong tiếng Anh.

  Bạn có thể biết 1000 từ nhưng lại không thể nói một câu chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn biết 1 cụm từ, bạn có thể đặt hàng trăm câu chính xác. Nếu bạn biết 100 cụm từ, số câu đúng bạn có thể nói sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Và cuối cùng, nếu bạn biết 1000 cụm từ, thì bạn gần như có thể nói rất trôi chảy rồi.

  Đọc và nghe thôi thì không đủ. Hãy luyện tập những gì bạn nghe được!

  Đọc, nghe và nói là những phần quan trọng nhất của bất kì ngôn ngữ nào. Với tiếng Anh cũng vậy. Tuy nhiên, chỉ nói là đòi hỏi sự trôi chảy mà thôi. Việc trẻ con học nói trôi chảy trước, rồi mới đến đọc và viết là hoàn toàn bình thường. Vì thế trật tự tự nhiên phải là: NGHE, NÓI, ĐỌC và VIẾT.

  Xem thêm: cách tính điểm toeic

  Vấn đề 1:

  Thật lạ khi trường học trên khắp thế giới luôn dạy đọc trước, sau đó đến viết, nghe và cuối cùng là nói đúng không? Lí do dẫn đến sự khác biệt về trật tự này là do, khi học ngôn ngữ thứ hai, bạn cần đọc và hiểu được tài liệu viết bằng ngôn ngữ đó. Chính vì thế, trật tự thông thường đã bị đảo lại từ NGHE, NÓI, ĐỌC và VIẾT thành ĐỌC, NGHE, NÓI và VIẾT.

  Vấn đề 2:

  Mọi người có thể đọc và nghe vì đó là tất cả những gì họ luyện tập. Nhưng để nói được thì bạn cần luyện nói thật nhiều. Đừng chỉ nghe không. Hãy nói thật to những gì bạn đang nghe và làm đi làm lại như vậy. Hãy thực hành nhuần nhuyễn đến mức miệng và não của bạn có thể bật ra một cách tự nhiên mà không cần chút nỗ lực nào. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được sự trôi chảy.

  Đắm mình trong Tiếng Anh

  Việc nói được một ngôn ngữ khác và bạn thông minh như thế nào không có liên quan gì cả. Bất cứ ai cũng có thể học cách nói những ngôn ngữ khác. Đây là một sự thật đã được minh chứng bởi mọi người trên toàn thế giới.

  Để đạt được điều đó, hãy giữ tiếng Anh bên bạn mọi lúc, mọi nơi. Những người nói tiếng Anh tốt thường là học trong trường dạy bằng tiếng Anh. Đó là bởi vì họ có môi trường giúp họ luôn được ở bên cạnh những người nói thứ tiếng đó.

  Bạn không cần phải đến những nước nói tiếng Anh để có thể nói trôi chảy. Cái bạn cần là phải bao trùm cuộc sống của bạn bởi tiếng Anh. Hãy nói với những người bạn của mình là bạn sẽ chỉ nói tiếng Anh. Bạn có thể mang theo 1 chiếc Ipod và luôn luôn nghe tiếng Anh. Như bạn thấy đấy, chỉ cần đắm mình trong tiếng Anh thôi là bạn sẽ học nhanh hơn rất nhiều rồi.

  Xem thêm: so sanh bang
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thuyunion114

  thuyunion114 Thành viên mới

  up bài dùm admin