Chi tiết các khoản lệ phí, giá đi xuất khẩu Đài Loan

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi danlamseo, 25/12/19.

 1. danlamseo

  danlamseo Thành viên mới

  Chi tiết các khoản lệ phí, giá xuất khẩu lao động đài loan

  Như vậy, mức phí trung bình tổng tất cả chi phí xuất khẩu Đài Loan là 4500USD/ người, vì thế, nó vẫn có thể cao hơn tùy thuộc vào công ty bạn lựa chọn và công việc bạn tiếp nhận nữa nhé! Dù vậy, tất cả chi phí mà bạn cần trả cho việc “đi lại” này đều được “gói gọn” vào 3 giai đoạn sau:

  – Giai đoạn 1 – Chuẩn bị: ở giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho việc xuất nhập cảnh Đài Loan. Một vài khoản phí mà bạn cần đóng là: khám sức khỏe, ảnh chụp làm form, làm hộ chiếu, tư pháp. Chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận, “đầu xuôi đuôi lọt” nhé!

  – Giai đoạn 2 – Đăng ký tại công ty: trước giai đoạn này, bạn hãy cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn công ty nào để “gửi gắm” niềm tin và công việc trong thời gian sắp tới. Một số khoản phí ở giai đoạn này là: đóng tiền khám sức khỏe chỉ định, học phí đào tạo ngoại ngữ giáo dục định hướng tại công ty (ở một vài công ty có chính sách miễn phí khoản này, giúp người lao động có thể tiếp cận được với ngôn ngữ một cách nhanh chóng, hiệu quả), học phí đào tạo nghiệp vụ (phụ thuộc vào công việc, đơn hàng mà bạn lựa chọn, công ty Đài Loan có thể yêu cầu một số kỹ năng nên cần đào tạo tay nghề thêm).

  – Giai đoạn 3 – Tham gia đơn hàng: trước khi thực sự “bắt tay” vào đơn hàng thì bạn sẽ nhận được tư vấn về các yêu cầu khoản phí. Bao gồm:

  + Phí dịch vụ: tiền vé máy bay, phí visa, mức phí thù lao cho công ty môi giới giữa người lao động với bên công ty Đài Loan.

  + Tiền ký quỹ nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ cùng làm việc với công ty trong suốt thời gian hợp động đã được ký (thường là 3 năm). Trước khi xuất cảnh để làm việc chính thức thì tiền phí này sẽ được thanh toán trước.

  + Phụ phí: những khoản phí khác bạn cũng cần đóng là: tiền đồng phục, chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí đưa đón tại sân bay ở cả Việt Nam và Đài Loan, bạn cũng đóng vào quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài,…

  Bạn cần nắm rõ những khoản phí này để có thể thỏa thuận với bên công ty một cách rõ ràng ngay từ ban đầu nhé!
  Xem thêm: xuất khẩu lao động đài loan / xuat khau lao đong dai loan /
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng