Chi phí phá thai một lần hết bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi chíthanhduong, 3/2/18.

 1. chíthanhduong

  chíthanhduong Thành viên mới

  Tất nhiên phá thai là điều chẳng ai mong đợi. Tuy vậy, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc vì lý do sức khỏe hay bất kỳ lý do khách quan nào khác cũng có thể là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn phá thai. Ngoài độ an toàn, tin tưởng của thủ thuật thì vấn đề về chi phí phá thai cũng là điều được nhiều người quan tâm.

  Phá thai là một trong những thủ thuật của y tế nhằm đình chỉ thai nghén đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Bạn Vũ Hà M. (24 tuổi, Nguyễn Phong Sắc) chia sẻ “em lấy chồng được 1 năm và đang có bé hơn 8 tháng. Do cứ nghĩ là cho con bú thì không thể mang thai nên vợ chồng em sinh hoạt bình thường, cũng không dùng biện pháp an toàn gì. Mới đây em thấy có biểu hiện giống với người có bầu, em mới mua que thử về thử thì thấy hiện 2 vạch. Nhưng hiện giờ kinh tế gia đình em khó khăn, hai vợ chồng còn trẻ cũng không có gia đình hỗ trợ, cháu đầu lại mới được có hơn 8 tháng mà lúc sinh em lại sinh mổ. Vợ chồng em có ý định phá thai nhưng chưa biết nên phá thai ở đâu và chi phí phá thai như thế nào?”.

  [​IMG]

  Bác sĩ Nguyễn Thúy Hằng, bác sĩ chuyên sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết: phá thai an toàn có nhiều phương pháp và việc chỉ định phương pháp phá thai cần thùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ. Chị em khi mang thai ngoài ý muốn, có ý định phá thai nên chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và có chỉ định phù hợp. Các biện pháp phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với sự thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.

  Về chi phí phá thai, cũng theo bác sĩ Hằng, chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi thai, sức khỏe của thai phụ, phương phá phá thai được chỉ định và điều kiện của cơ sở vật chất thực hiện phá thai... Ví như sau khi khám, các bác sĩ kết luận tuổi thai là 6 tuần. Đối với những thai phụ này có thể được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, hoặc hút thai. Phá thai bằng thuốc tức là việc sử dụng thuốc được dành riêng cho việc thực hiện thủ thuật này. Thai phụ sẽ được uống thuốc theo chỉ định và theo dõi tình trạng ra máu âm đạo, sức khỏe trong những giờ đầu. Đối với phá thai bằng thuốc, đây là loại thuốc có cơ chế hoạt động gần như chúng ta bị xảy thai. Thai sẽ ngừng phát triển và được đẩy ra ngoài. Thai phụ sẽ thấy bị ra máu như một chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng hoặc nôn, buồn nôn, tiêu chảy,.. (do tác dụng của thuốc). Đối với những thai phụ mang thai từ 6 đến hết 12 tuần các bác sĩ sẽ chỉ định hút thai, tức là việc sử dụng những dụng cụ y tế, trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật cùng với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa để thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn. Còn đối với thai từ 13-18 tuần tuổi, cần phải sử dụng biện pháp nong – gắp để phá thai…

  Như vậy, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở y tế thực hiện, trình độ tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa,… Để biết cụ thể phá thai hết bao nhiêu tiền chị em nên chủ động đi khám, để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

  CHÁT VỚI BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄM PHÍ

  Là một trong những địa chỉ thực hiện phá thai an toàn uy tín, trong thời gian qua, Phòng khám Đa khoa Quốc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân thành phố. Ngoài sự yên tâm về độ an toàn, hiệu quả của thủ thuật, chị em còn tin tưởng bởi các thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết cụ thể, và thái độ phục vụ bệnh nhân vô cùng chu đáo. Do đó, nếu đang muốn đình chỉ thai nghén, chị em có thể đến đây để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và thực hiện.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng