Chảy máu cam thường xuyên có phải đi kiểm tra không

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dangnh123, 21/9/17.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên mới

  chảy máu cam một bên mũi chính là một trong một số trường hợp thường gặp nhất ở những người liên tục mắc bệnh chảy máu mũi. Bình thường khi xảy ra hiện tượng chảy máu mũi thì ít lúc chảy máu ở cả 2 bên mũi. Tuy nhiên, lí do dẫn đến bệnh chảy máu mũi cũng tương đối đa dạng và bắt buộc phải quan tâm mới có khả năng biết rõ.
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây ra chứng bệnh chảy máu cam một bên mũi

  Căn bệnh chảy máu cam hay sẽ vì rất nhiều căn nguyên gây. Nhất là trong trường hợp chảy máu cam một bên và chủ yếu là vì một vài lí do sau đây :
  – Do hiện tượng nhiễm trùng cấu tạo trong khoang xoang hốc mũi : trong tình huống này thường hay thấy ở một vài người bị bệnh quan hệ đến mũi xoang chẳng hạn như: căn bệnh viêm mũi xoang mãn tính, bệnh lý viêm xoang mạn tính, bệnh lý viêm mũi dị ứng, chứng bệnh u nang mũi và bệnh polyp mũi, căn bệnh lệch vách ngăn mũi làm vùng xoang mũi rất dễ bị nhiễm khuẩn, kích ứng lên mạch máu mũi gây ra hiện tượng chảy máu mũi một phía mũi
  – Do vùng mũi liên tục chịu nhiễm lạnh : nếu như chúng ta ngồi nhiều bên trong điều hòa sẽ khiến cho khu vực mũi xoang bị nhiễm lạnh thường xuyên, một số mao mạch bên trong hốc mũi bị mắc phá hủy, tình trạng hoại tử tế bào gây ra chứng bệnh chảy máu cam.
  – Do một vài thói quen không tốt : khá nhiều người có một vài thói quen thường xuyên sử dụng ngon tay để ngoáy mũi quá thường xuyên, quá mạnh hoặc sử dụng dụng cụ gây nên tình trạng vỡ mạch máu mũi bên trong.

  Nên làm gì khi mắc chảy máu cam một bên mũi

  Khi mắc xuất huyết mũi 1 bên mũi thì người bệnh buộc phải bình tĩnh và thực hiện theo một số bước bên dưới :
  – Trước tiên khi mắc chảy máu cam một phía mũi thì người bệnh cần mau chóng cầm máu để xử trí hiện tượng này một giải pháp chính xác, hạn chế để mất máu nhiều gây nên bệnh hoa mắt, choáng váng. Nếu như ở trong tình huống chảy máu mũi với lượng ít, không phải nhiều chỉ là có lẫn bên trong nước mũi thì chỉ buộc phải vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, thận trọng là được.
  – Tuy nhiên với các trường hợp máu mũi chảy nhiều, chảy thành dòng thì cần phải thực hiện một số biện pháp cầm máu đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Người bệnh dùng ngón tay bít chặt hai lỗ mũi lại phối hợp với hành động hơi nghiêng đầu xuống và hít thở từ miệng, để im tư thế đó chừng tầm 5 phút sẽ có tác dụng cầm máu nhanh chóng. Hay một giải pháp có khả năng thực thi là bịt mũi lại rồi sau đó nằm tựa đầu vào ghế thì chính là 1 giải pháp rất hiệu nghiệm để cầm máu.
  Lưu ý : người bệnh tuyệt đối không được ngửa đầu lên cao hay nuốt máu xuống do việc đấy cực nguy hại.

  Nội soi mũi nếu như bị mắc hiện tượng chảy máu cam một bên mũi liên tục

  – Nếu như hiện tượng chảy máu cam thường xuyên diễn ra bệnh nhân cần nên tới địa chỉ y tế bệnh viện chuyên môn tai mũi họng để kiểm tra, xét nghiệm vị trí mũi tìm được căn nguyên của hiện tượng xuất huyết mũi nhiều thật sự là gì.
  Lưu ý: Vệ sinh mũi họng mỗi ngày sạch sẽ, có biện pháp phòng một vài căn bệnh của mũi họng hay một số căn bệnh toàn thân dứt điểm, ăn uống, nghỉ ngơi mỗi ngày hợp lý để phòng căn bệnh xuất huyết mũi tốt hơn hết.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng