Chảy máu cam một bên vì những nguyên nhân nào gây nên

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dangnh123, 19/9/17.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên mới

  chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam chính là tình trạng thường gặp và tưởng như bất kì người nào cũng có thể sẽ mắc phải tình hình đó một lần ở trong đời. Chảy máu cam một bên mũi với lượng máu ít và không liên tục thì bệnh nhân có khả năng tự cải thiện nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, nếu số lần chúng xảy ra ngày một nhiều và không được xử lí đúng giải pháp, tận gốc thì đây chính là căn bệnh tác động rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Chảy máu mũi một hốc mũi vì các nguyên do điển hình phổ biến bên dưới :
  [​IMG]
  1/ Căn nguyên gây hiện tượng chảy máu cam một bên mũi

  – Vì tình trạng viêm nhiễm bên trong các cấu trúc mũi xoang dẫn tới căn bệnh xuất huyết mũi như: bệnh viêm xoang mũi xuất tiết, chứng bệnh polyp mũi, tình trạng loét vách ngăn mũi vì hóa chất gây nên,…
  – Vì môi trường lao động liên tục phải tiếp xúc rất nhiều với điều hòa gây ra hiện tượng co thắt mao mạch mũi, làm cho mài mòn tế bào mũi gây ra bệnh lý xuất huyết.
  – Vì một vài thói quen xấu như: thường xuyên ngoáy mũi cũng làm cho mũi bị tổn thương dẫn tới bệnh lý chảy máu mũi.
  Bên cạnh tình trạng chảy máu cam một phía thì không còn hiếm người mắc bệnh chảy máu cam 2 phía, lí do thường do: do tai nạn lúc gặp chấn thương, chịu va đập nặng hay cũng có một số bệnh lý nguy hiểm nào đó gây nên tình trạng chảy máu mũi ở cả 2 bên.
  Vì một số chứng bệnh về tai mũi họng chẳng hạn như : căn bệnh ung thư vòm họng; chứng bệnh u xơ vòm họng; những chứng bệnh cấp tính toàn thân chẳng hạn như bệnh cúm, bệnh lý sởi nặng, tình trạng sốt phát ban, chứng bệnh sốt chảy máu, bệnh sốt rét,…; có dị vật ở mũi; thể chất bị thiếu vitamin C,… cũng có khả năng gây nên căn bệnh chảy máu cam 1 phía.

  2/ chảy máu cam một bên mũi có là căn bệnh nguy hiểm không?

  Mắc chảy máu mũi một bên mũi phải làm một vài việc gì? Để phòng ngừa không cho chảy máu, những khi bị bệnh chảy máu cam một bên hay cả 2 phía người bệnh phải thực hiện cầm máu ngay tức khắc từ giải pháp: Ngồi xuống trong tư thế lưng thẳng và đầu hơi cúi về phía trước; dùng ngón tay giữ chặt cánh mũi, hô hấp bằng miệng và giữ như thế khoảng 10 phút cho tới khi máu dừng chảy.
  *Cần lưu ý rằng: căn bệnh xuất huyết mũi tùy các lí do và giai đoạn chảy máu mà có khả năng ảnh hưởng ít hoặc rất nguy hại đến mạng sống của người bệnh. Nếu chảy máu cam kèm theo một vài biểu hiện thất thường khác chẳng hạn như: cảm thấy chóng mặt, bị mắc căn bệnh đau đầu,, cơ thể mệt mỏi; mọc ban đỏ hoặc sốt trên 38,50C; tim đập gấp gây hoặc khó hô hấp ; tái diễn nhiều lần ở trong một thời điểm ngắn;…người bệnh cần phải tới ngay phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được xử lí đúng lúc.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng