Chấm dứt nỗi lo lắng bởi mồ hôi tay khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Thùy Dung, 27/9/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Đổ mồ hôi tay chân hay tăng tiết mồ hôi tay chân (Hyperhydrosis) là tình trạng mồ hôi nhiều bất thường không do nguyên nhân vận động hay nhiệt độ. Chứng bệnh này tuy không ảnh hưởng tới tính mạng tuy nhiên gây ra rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết tạm biệt mồ hôi tay của Nguyễn Hải Anh – học sinh lớp 12A15 trường THPT Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội.

  Hải Anh bắt đầu phát hiện ra hiện tượng mồ hôi tay ra nhiều từ những năm học lớp 5. ” Khi đó em thấy mồ hôi tay ra rất nhiều, có những hôm ra ướt cả vở khiến em không thể cầm bút viết chữ được nên em nói với mẹ là : Mẹ ơi tay con bị ướt lắm. Lúc đó bố mẹ em mới biết em bị mồ hôi tay nhiều. Mẹ em lúc đó cho em dùng rất nhiều cách: ngâm chân tay bằng nước lá lốt, nước gừng, nước muối, lá trầu không…xát phấn rôm vào tay. Nhưng mọi cách đối với em có vẻ như không có hiệu quả. Tay em lúc nào cũng ra nhiều mồ hôi kể cả khi thời tiết lạnh, trời mùa hè ở Hà Nội thì càng kinh hơn, mồ hôi ướt bóng nhẫy hết cả tay, ướt cả bàn học, sách vở hay bất kì thứ gì em chạm vào. Khi em ngồi trong phòng điều hòa thì mồ hôi tay vẫn toát ra nhiều. Nhưng có những lúc nó khô ráo thì lại cực kì khô, khiến da tay em khô rát và thường phải bôi kem dưỡng ẩm. Hồi nhỏ mẹ em có làm cho em một cái gối nhỏ để em đem lên lớp lau tay. Nhưng càng lớn thì mồ hôi tay càng nhiều, càng lau thì da tay càng khô khiến em rất mệt mỏi và ngại nữa. Tại vì các bạn ở lớp có gì thường không muốn cho em mượn hoặc chơi chung vì sợ bẩn, đồ ăn chung cũng không muốn cho em ăn cùng. Dù em học giỏi nhất lớp hay được cô giáo khen nhưng mọi người vẫn ngại không dám chơi cùng em, sợ tay em chạm vào người hoặc không muốn chạm vào tay em. Em nhớ năm lớp 10 có hội thao toàn trường, em tham gia đội chạy tiếp sức, khi em đưa cây gậy cho bạn tiếp theo bạn ấy đã không dám cầm và làm rơi cây gậy xuống, hôm đó đội của em thua.

  Em đã rất buồn. Không chỉ là bởi mồ hôi tay khiến em gặp khó khăn trong các kì thi, các bài kiểm tra viết vì mồ hôi khi căng thẳng nó càng ra nhiều; mà còn là bởi các bạn ở lớp hầu như rất ít người chịu chơi cùng em và thái độ kì thị xa cách làm sao ấy. Em đã nói với mẹ hãy giúp em chữa chứng bệnh mồ hôi tay khó chịu này và mẹ em có tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Em và mẹ lên mạng tìm hiểu tuy nhiên được biết cách này có thể khiến em bị tăng tiết mồ hôi bù trừ ở vùng khác nhiều hơn. Em là con gái, nếu bị mồ hôi ra nhiều ở bất cứ vùng nào đối với em đều là bất tiện. Sau đó em biết đến sản phẩm Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh. Lúc đó một phần vì đây là sản phẩm có từ lâu đời, lại được cấp phép của Bộ Y Tế nên em nói với mẹ rằng em muốn được chữa thử bằng thuốc này. Ban đầu mẹ em có vẻ không tin tưởng lắm nhưng một phần vì em quyết tâm muốn chữa bệnh và đã cho mẹ xem những thông tin em tìm hiểu được qua mạng cùng số điện thoại tư vấn nên mẹ đã đồng ý.

  Em được tư vấn dùng dạng Viên mồ hôi trộm Đức Thịnh, em nghĩ nó cũng tiện cho việc em đem lên lớp học thêm vì em đi học từ sáng và học thêm đến tối nên đã mua trước 5 hộp. Khi mua thì cô ở hiệu thuốc gần nhà có dặn em là thuốc này có thể lâu có hiệu quả do là sản phẩm đông y nên khi uống cần kiên trì, tuy nhiên điều ngạc nhiên là sau khi uống hết 3 hộp em cảm nhận được tình trạng mồ hôi tay của em đã được cải thiện. Dù chỉ là cải thiện nhỏ nhưng em cảm nhận được ngay số lượng mồ hôi đã bớt đi, có thời điểm bàn tay hoàn toàn khô ráo và mềm mại. Mẹ em rất vui vì điều đó nên đã mua thêm liệu trình cho em uống.

  Đến nay em đã hết hẳn bệnh mồ hôi tay, em có thể tự tin vào các buổi thi thử , sẵn sàng chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới và cũng tự tin hơn khi ở gần các bạn, tham gia những hoạt động tập thể cuối khóa..Em rất vui nên muốn gửi lời cám ơn tới nhà thuốc đã giúp em chữa khỏi chứng mồ hôi tay này.”
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng