CDN (Content Delivery Network) Testing la gi hoat dong hieu qua hay khong

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dtrigan1412, 27/6/18.

 1. dtrigan1412

  dtrigan1412 Thành viên

  CDN là gì (Content Delivery Network) Testing?
  Content Drất Network (CDN) là một khái niệm mà một nhóm các máy chủ được sử dụng tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới, từng có cùng một nội dung giao. Kết quả là, các nội dung từ máy chủ gần nhất (nút CDN) được phân phối đến người dùng cuối. Nó giúp nhanh, an toàn và đáng tin cậy cung cấp các nội dung và cũng làm giảm tải trên các máy chủ web.

  web và điện thoại di động ứng dụng hiện đại đang có rất nhiều tính năng và năng động, đó là hấp dẫn cho người dùng cuối. Nhưng hiệu suất và tính sẵn sàng là những yếu tố quan trọng cho việc triển khai thành công của họ. Here, CDN đóng một vai trò quan trọng để đáp ứng các yêu cầu người dùng cuối. Vì vậy, các thử nghiệm của nền tảng CDN là phải trước khi áp dụng đi sống.
  [​IMG]
  Now, chúng ta hãy có một cái nhìn tại một số trong những cách tốt nhất để kiểm tra các CDN lập.
  • Sử dụng tên trang web hiện có (URL) như CNAME
  Trước khi bắt đầu thử nghiệm, chủ sở hữu của trang web phải xóa các bản ghi DNS hiện tại cho các trang web hiện có. Bước đầu tiên là tạo một CNAME đến URL được đưa ra bởi các nhà cung cấp CDN. Ở phương pháp này, tên trang web hiện có (URL) được sử dụng như là CNAME cho URL mới được đưa ra bởi các nhà cung cấp CDN. Sau khi bộ nhớ cache của trình duyệt rõ ràng tuôn này và kiểm tra các trang web nếu tất cả mọi thứ đang làm việc tốt hay không. Nó sẽ làm việc tốt theo như những thay đổi DNS được lan truyền một cách chính xác để các ISP. Các địa chỉ IP cũng có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng lệnh ping. Đây không phải là một phương pháp hiệu quả, nhưng nó là một thử nghiệm nhanh để có được công việc làm.
  • Bản đồ chỉ IP trong file host
  Trong phương pháp này, IP của các URL được cung cấp bởi các nhà cung cấp CDN được ánh xạ với URL hiện tại (trang mạng) trong file host. Sau đây, bộ nhớ cache của trình duyệt và DNS được xóa. Bây giờ trang web được thử nghiệm để kiểm tra hiệu quả của nó. Đây là hiệu quả hơn cách so với trước đó.
  • Bằng cách sử dụng các thông tin header HOST
  Trong phương pháp này, các thông tin máy chủ và các thông tin header chủ được chế tác để kiểm tra các thiết lập CDN mới. Trong quá trình này, khách hàng đầu tiên nhận được địa chỉ IP của các URL được cung cấp bởi các nhà cung cấp CDN. Sau này khách hàng sẽ tạo ra một kết nối HTTP với các IP được trả về trong bước trước. Sau đó, khách hàng yêu cầu các máy chủ cho các tập tin mong muốn và bao gồm các URL gốc (đã được sử dụng trước) trong tiêu đề yêu cầu. Các máy chủ sử dụng các thông tin header chủ để tìm vùng lập bản đồ ảo. Now, bạn đang kết nối với URL CDN cung cấp để có được những phản ứng. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra CDN lập.

  Có những nhà cung cấp CDN khác nhau có sẵn trên thị trường để thực hiện mạng lưới phân phối nội dung. CDN hiện được sử dụng rộng rãi cho hiệu suất tốt hơn và sẵn có của các nội dung web. Nó giống như một hệ thống phân phối nội dung phân phối.

  Giải pháp kết nối tối ưu cho kinh doanh online

  Khi đã hiểu được CDN là gì, người kinh doanh cá nhân hay các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với khách hàng của mình vì tốc độ đường truyền tốt hơn, phản hồi thông tin và dịch vụ tư vấn cho khách hàng cũng ổn định hơn nhờ hệ thống hỗ trợ kết nối cực kỳ đắc lực, giảm thiểu đáng kể tình trạng mất kết nối với khách hàng hoặc trang web của doanh nghiệp tải chậm.

  Không chỉ dừng lại ở đó, tiết kiệm chi phí đầu tư cho hệ thống kết nối cũng là một yếu tố quan trọng khiến các doanh nghiệp lựa chọn hệ thống CDN.

  Tham khảo thêm các lợi ích khác của hệ thống CDN tại: https://cdnvietnam.com/

  Các lợi ích khác không thể bỏ qua của hệ thống CDN

  CDN mang đến nhiều lợi ích khó có thể bỏ qua mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn:

  Thông qua cơ chế CDN là gì, ta cũng đã phần nào hiểu được nguyên nhân tại sao hệ thống này ngày càng được tin dùng. Ngoài ra, các tiện ích sau đây càng củng cố thêm chất lượng của CDN trong lòng người dùng:
  1. Giảm tải gánh nặng truy xuất phản hồi đến user cho máy chủ gốc.
  2. Tiết kiệm thời gian tải website, tham gia kết nối và ứng dụng phương tiện trực tuyến như mạng xã hội…
  3. Tiết kiệm bang thông lưu trữ dữ liệu thông qua đó tiết kiệm chi phí lữu trữ
  4. Hệ thống báo mật an toàn thông qua IP thực ngăn chặn sự xâm phạm của hacker.
  Nhờ vào tìm hiểu
  CDN là gì, người dùng mạng đặt biệt nhất là các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh online tin chắc sẽ nhanh chóng có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp hệ thống CDN an toàn, tiết kiệm để đảm bảo chất lượng cho hoạt động kinh doanh diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

  Nguồn: tinhte.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng