CDN cai thien toc do load anh giup tang hieu suat website nhu the nao

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dtrigan1412, 24/7/18.

 1. dtrigan1412

  dtrigan1412 Thành viên

  Tốc độ load của website được Google nhấn mạnh là có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất của trang web. Vậy tốc độ load là gì, nó có ảnh hưởng gì đến website và làm cách nào để tăng tốc wesite, cải thiện hiêu suất trang web?

  Tốc độ load website là gì?
  Tốc độ load hay tốc độ tải trang của một website là thời gian hiển thị đầy đủ nội dung của trang web đó kể từ khi người dùng truy cập vào web. Các yếu tố xác định tốc độ load của trang web:
  • Thời gian request của máy chủ: đây là thời gian mà máy chủ cần để phản hồi lại yêu cầu của người dùng khi truy cập vào website.
  • Thời gian tải nội dung trang: là thời gian tải các dữ liệu tĩnh có trong trang web. Ví dụ: hình ảnh, javascript…
  Tổng thời gian phản hồi của máy chủ và thời gian tải nội dung trang chính là thời gian để hiển thị toàn bộ nội dung trang web hay tốc độ load của website.

  Lý do mà nhiều người hiện nay coi trọng việc tăng tốc website là vì ai ai trong chúng ta cũng thích những trang web tải nhanh. Do đó, số lượng người dùng truy cập vào website chịu ảnh hưởng rất lớn từ thời gian load trang web.
  [​IMG]
  Những ảnh hưởng của tốc độ load đến hiệu suất website và tầm quan trọng của việc tăng tốc website

  Tốc độ load website là một trong những yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đánh giá thứ hạng tìm kiếm của trang web. Một website muốn có thứ hạng cao thì tốc độ tải trang web phải nhanh, theo tiêu chuẩn của Google là không quá 3 giây để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi truy cập web. Tốc độ load web nhanh là một lợi thế cho website để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình vì hiện nay Google đã cải thiện thuật toán tìm kiếm của mình và ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh hơn so với các website khác. Chính vì thế tăng tốc website là điều cực kỳ quan trọng để cải thiện hiệu quả hoạt động của trang web cũng như có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

  Tăng tốc website còn được xem là vấn đề sống còn của nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp đã có những thống kê về mức độ ảnh hưởng của tốc độ load website đến hoạt động kinh doanh trưc tuyến của họ. Amazon cho biết tốc độ tải trang web của họ chậm thêm 100ms, họ sẽ mất 1% doanh thu. Google cũng thống kê được ra rằng, cứ thêm 0.5s thời gian phản hồi kết quả của máy chủ thì lượng truy cập lại giảm đi 20%.


  Giải pháp để rút ngắn thời gian tải trang, tăng tốc website hiệu quả.

  Có nhiều cách để cải thiện tốc độ load của website như tối ưu hóa hình ảnh, giảm dung lượng nội dung tĩnh trên, tối ưu hóa code hoặc nâng cấp server. Tuy nhiên các cách trên còn chứa nhiều nhược điểm. Hiện nay CDN được xem là giải pháp tối ưu nhất để giảm thời gian load trang, tăng tốc website hiệu quả.

  CDN (Content Delivey Network) là mạng phân phối nội dung với các máy chủ đồng bộ về dữ liệu đặt tại nhiều nơi trên thế giới và liên kết với nhau tạo thảnh một hệ thống. Các máy chủ này còn được gọi là PoP. Mỗi PoP chứa một bản bản sao dữ liệu tĩnh từ server gốc và có nhiệm vụ gửi dữ liệu này tới người dùng gần nhất khi có yêu cầu. Hoạt động với cơ chế này nên CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc một cách đáng kể. Nhờ đó mà thời gian phản hồi của máy chủ cũng được rút ngắn,giúp quá trình load website được nhanh hơn.

  Ngoài khả năng tăng tốc website, giảm tải cho server, CDN còn được biết đến với nhiều lợi ích nổi bật khác như mở rộng lượng băng thông của server, giúp tiết kiệm chi phí băng thông. Bên cạnh đó, việc sử dụng CDN cũng tối ưu chi phí hơn là đầu tư nâng cấp hoặc mua mới server. Ngoài ra CDN còn có khả năng bảo mật IP thực, nhờ đó mà máy chủ tránh được các cuộc tấn công Ddos từ hacker.

  Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử như hiện nay thì tốc độ load web có ảnh hưởng không hề nhỏ tới hiệu suất của website cũng như quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Tăng tốc website giờ đây là một vấn đề sống còn mà doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào cũng quan tâm để tăng lợi thế cạnh tranh, và CDN là một giải pháp hiệu quả nhất được nhiều website lớn sử dụng để giải quyết vấn đề trên.

  Tham khảo thêm các lợi ích mang đến hiệu suất cao cho website bang CDN tại: https://cdnvietnam.com/


  Lợi ích khi dùng CDN
  Khi nói đến CDN ta chỉ thường nghe những ưu thế trong việc chuyển phát nội dung, ngoài ra mạng CDN cũng có những lợi ích khác:
  • Tăng tốc load hình ảnh.
  • Xử lý lưu lượng traffic cao.
  • Block các Spammer, scraper và các thể loại bot xấu xa khác
  • Giảm lượng tiêu thụbăng thông.
  • Load balance giữa các Server
  • Phòng chống DDOS, nâng cao an ninh cho ứng dụng.
  Nguồn: datservergiare.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng