Cây mật gấu (cây lá đắng) tên tiếng anh là gì ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi quyetdodo, 25/1/18.

 1. quyetdodo

  quyetdodo Thành viên

  Tại Tp. HCM, người dân quen gọi cây Lá đắng mang những tên: cây Mật gấu, cây Cơm kìa, cây Kim thất tai. Nhưng thực tiễn, 3 cây nói trên là tên của ba dòng cây rất khác nhau về thực vật, thành phần hoá học cũng như tác dụng trị bệnh.
  Trong bài viết này chỉ giới thiệu cây Lá đắng (http://ytevietnam.net.vn/cay-mat-gau-c100m.html) về kết quả của các nghiên cứu trong khoảng nước ngoài về thành phần hoá học, tác dụng, phương pháp dùng trong trị bệnh cũng như những lưu ý khi tiêu dùng trong tương trợ chữa trị 1 số bệnh thường gặp.
  1. Thành phần hoá học:
  Vị đắng của lá do các chất alkaloids, saponin, tannin, glycoside. Cây đựng các hợp chất có tác dụng sinh học khác như: terpene, steroid, coumarin, flavonoid, acid phenolic, lignan, xanthone, anthraquinone, edotide and sesquiterpene (có tác dụng kháng ung thư). ngoài ra lá còn chứa các chất khoáng: magnesium, chromium, manganese, selenium, sắt, đồng, kẽm, Vitamin A, E, C, B1,B2. Protein thô, chất xơ, chất béo, tro, carbohydrate, các acid amin quan trọng: Leucine, Isoleucine, Lysine, Methionine, Phenyl alanine, Threonine, Valine, Histidine, Tyrosine.

  [​IMG]

  Cây mật gấu có tên tiếng anh là gì?

  2. Tác dụng dược học:
  các hợp chất trong Lá đắng mang tác dụng tương trợ điều trị các bệnh do công đoạn viêm kinh niên, lão hoá, bệnh nhiễm giun sán, động vật nguyên sinh (protozoan) và vi khuẩn.
  Theo ban bố trên Quyển Y – sinh vật học thực nghiệm tháng 2 năm 2004 (Experimental Biology and Medicine of February 2004 Edition) cho thấy lá Đắng có tác dụng hạ rẻ tỉ lệ nguy cơ bị ung thư vú.
  Lá Đắng dùng nấu dạng canh rau hay xay nhuyễn lấy nước uống như dạng nước bồi dưỡng trong phổ quát dạng bệnh lý khác nhau. phổ thông thầy thuốc ở Châu Phi khuyên người dân tiêu dùng trị bệnh tuyến phố tiêu hoá, đái túa các con phố, chán ăn, kiết lỵ và các chứng rối loạn tiêu hoá.
  những Polyphenol mang tính kháng viêm và anti – oxidant, thải độc, bảo kê thận, gan, tương trợ điều trị 1 số bệnh ngoài da. Giảm con đường huyết, bao vệ tim mạch do giúp ổn định lipid máu.
  3. Độc tính:
  Sau 6 tuần cho động vật uống dịch chiết lá Đắng (cây mật gấu là gì http://ytevietnam.net.vn/tim-hieu-ve-cay-mat-gau-(cay-la-dang)-vi-thuoc-quy-o-viet-nam-b2107v.html) sở hữu nước, cho thấy không mang sự dị biệt giữa động vật được uống và ko uống nước lá Đắng về:
  Mô học của tim, gan, thận và ruột khi sinh thiết,
  Trọng lượng thân thể,
  Số lượng tế bào máu: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.
  Kết quả này cho thấy dịch chiết lá cây Lá Đắng chưa ghi nhận độc tính trên thực nghiệm, ngay cả khi uống kéo dài.
  4. Cây lá đắng tiêu dùng trị bệnh gì?
  4.1. Dựa trên tác dụng dược học và kinh nghiệm sử dụng trong y học dân gian của những nước. Cây Lá đắng hiện được tiêu dùng như một chất chống oxy hoá, hỗ trợ điều trị 1 số mẫu mạn tính như sau:
  Đái tháo dỡ đường type 2,
  Rối loạn lipid máu,
  nâng cao huyết áp,
  1 số bệnh các con phố tiêu hoá: viêm ruột già, rối loàn tiêu hoá…
  4.2. các nhà nghiên cứu cho biết y học dân gian ở nhiều đất nước đã dùng cây Lá đắng chữa bệnh:
  Ấn Độ: sử dụng lá chữa tiểu tuyến phố, tiêu dùng cành, rễ tương trợ điều trị HIV, hạ sốt, giảm ho, phát ban, cảm cúm, viêm vú.
  Congo: sử dụng lá và vỏ rễ chữa kiết lỵ, viêm bao tử, ruột, sốt rét, viêm gan, nhiễm giun.
  Nam Phi: dùng rễ chữa sán máng (huyết hấp trùng), hãn hữu muộn, rối loạn kinh nguyệt.
  Ở khu vực Tây Phi: tiêu dùng lá khiến cho trà lợi tiểu, chữa táo bón, nhiễm trùng da, đái các con phố, bệnh chuyển hóa liên quan tới gan…
  5. Lời khuyên từ Trang tin tức y tế Việt Nam:
  Qua Quan sát bước đầu ghi nhận phổ quát người bệnh bị tăng huyết áp, Đái tháo tuyến phố, rối loàn tiêu hoá,…có dùng kèm nấu nước Lá Đắng nhận thấy ổn định tuyến phố huyết khi đói (kết hợp ăn kiêng, tiêu dùng thuốc hạ các con phố liều thấp), ổn định chỉ số đo huyết áp, đặc trưng ổn định tình trạng rối loạn đại tiện (tiêu phân nát, đi ngoài rộng rãi lần trong ngày), nâng cao cảm giác ngon miệng…

  Giận dữ ngoại ý: chưa ghi nhận các bức xúc ngoại đáng kể. không những thế lúc tiêu dùng liều cao (trên 15g) vài người bị táo bón, áp huyết giảm, cảm giác ngọt ở mồm kéo dài.
  mặc dù theo những tài liệu nước ngoài cho thấy Lá Đắng an toàn khi uống. tuy nhiên, hiện trong nước chưa với công trình nghiên cứu thực nghiệm cũng như lâm sàng được công bố. Nên rất cần được theo dõi và giám định thêm.
  Trong thời kỳ dùng cần tuân thủ sự kiểm tra của bác sĩ cũng như nên định kỳ thực hiện các xét nghiệm thẩm định trạng thái bệnh cũng như chức năng gan, thận…
  dùng bắt đầu liều thấp, không ngưng đột ngột những thuốc đang điều trị đặc hiệu (thuốc hạ áp, hạ đường…) và theo dõi những miêu tả thất thường của thân thể. Liều khuyên dùng khoảng 10g lá tươi (khoảng 3 – 5 lá) và 5 – 8g lá dạng khô.
  Xem thêm: Cây mật gấu tên tiếng anh là gì: http://ytevietnam.net.vn/cay-mat-gau-ten-tieng-anh-la-gi-tac-dung-cua-cay-ra-sao-b1499v.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng