Cậu học sinh bị bại não tự tin đậu đại học

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi heovuive, 12/7/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Dù bị bại não từ nhỏ, nhưng với nghị lực của mình, Lê Ngọc Tấn Anh vẫn quyết tâm học tốt và chinh phục cho bằng được giấc mơ đậu đại học.

  [​IMG]

  Lê Ngọc Tấn Anh tự tin đậu đại học trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua

  Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa diễn ra, Tấn Anh thi tại điểm thi Trường THPT Định Quán, H.Định Quán, Đồng Nai. “Em đã làm bài khá tốt. Sau khi xem kỹ lại các đáp án và so sánh với bài làm, em tự chấm cho mình được khoảng 24 điểm. Em nghĩ là em đậu đại học”, Tấn Anh khoe.

  Nhìn ánh mắt tự tin của Tấn Anh, chúng tôi cũng hy vọng ước mơ “đậu đại học vào chuyên ngành báo chí” của cậu sẽ trở thành hiện thực.

  Ít ai biết rằng từ khi sinh ra, Tấn Anh đã bị bại não. Cậu học sinh hiền lành này kể: “Lọt lòng mẹ được một tuần thì em bị sốt và co giật hoài. Ban đầu gia đình nghĩ không sao nên không đưa đi khám. Đến khi mẹ thấy em không quơ tay quơ chân, không lật như những đứa trẻ khác, mới cho đi khám. Và bác sĩ kết luận em bị bại não”.

  Vì mang trong mình căn bệnh này nên suốt 18 năm qua, Tấn Anh gặp rất nhiều trở ngại. Mọi sinh hoạt đi lại, ăn uống, vệ sinh cá nhân… đều rất khó khăn và cậu không thể tự làm được. Ánh mắt đượm buồn, Tấn Anh tâm sự: “Em đều phải nhờ bố mẹ làm giúp. Đi đâu cũng có bố mẹ kề bên. Làm việc gì cũng phải phụ thuộc vào bố mẹ”.

  “Từ lớp 1 đến lớp 5, em chỉ học trung bình. Vì hồi đó não em phát triển chậm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Nhưng từ lớp 6 trở đi, em học khá dần. Đến năm lớp 12, em tập trung vào khối khoa học xã hội và học khá tốt”,Tấn Anh kể.

  Nhà có 3 anh em, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào thu nhập từ công việc làm thuê của bố. Còn mẹ phải ở nhà để lo cho Tấn Anh, chẳng thể đi làm được gì. “Em tự dặn mình không được buồn. Phải cố gắng học, cố gắng thi và hy vọng đậu đại học để sau khi ra trường có việc làm để phụ giúp bố mẹ”, Tấn Anh thổ lộ.

  Bị bại não, đi lại rất khó khăn, nhưng cậu lại mong ước được làm phóng viên. Hỏi cậu liệu đã suy nghĩ hết những khó khăn khi làm nghề này chưa, Tấn Anh đáp: “Em biết sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng em đam mê viết báo để phản ánh cuộc sống, viết báo để tìm ra sự thật. Em nghĩ mình sẽ làm được”.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. cunhansam

  cunhansam Thành viên mới

  em đung slaf tấm gương sáng cho các bạn trẻ hiện nay noi theo. đến chị cũng phải học tập em
   
 3. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678