Cảnh giác với thuốc giun giả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 28/8/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Mới đây cơ quan chức năng vừa phát hiện và bắt giữ được lô hàng thuốc tẩy giun Fugacar giả. Khi có được thông tin, cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế những tỉnh khuyến cáo cách nhận biết hàng giả hàng nhái thuốc tẩy giun Fugacar. Hai lô thuốc tẩy giun Fugacar giả vừa được phát hiện có số lô 514015 và 1614007. Đây là cách phân biệt để người tiêu sử dụng tránh mua khỏi thuốc giả. Fugacar là sản phẩm thuốc xổ giun quen thuộc được tin ứng dụng nhiều năm qua, thành ra hiện tại khách hàng phải cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.
  Các loại thuốc giun, người tiêu vận dụng dễ mua ở những cửa hàng nhà thuốc Tây. những nhãn hàng thuốc giun có uy tín là mebendazol, albendazol, pyrantel pamoat. tuy nhiên, gần đây xuất hiện thuốc tẩy giun fugacar (mebendazol) giả. Theo Cục quản lý Dược, thuốc tẩy giun fugacar giả này là nhái thuốc fugacar của doanh nghiệp Janssen Cilag Ltd. Để phân biệt thuốc fugacar thật và giả, người dân rất có thể dựa vào một số lượng dấu hiệu nhận biết.
  Xem thêm: áp dụng tem chống hàng giả hàng nhái SMS chống hàng giả triệt để.
  [​IMG]
  Thuốc Fugacar thật: mã số lượng bao bì hộp thuốc thật 991013240
  -Số lô, số lượng ngày sản xuất, hạn dùng được in nổi, khi sờ có thể cảm nhận được
  chỉ dẫn sử dụng: nhiệt độ bảo quản 15-20 độ C, than phiền hiệu quả sản phẩm
  -Vi thuốc: cách viết hạn vận dụng là ngày.thang.năm, ngăn cách nhau bởi dấu "."
  -Viên thuốc: một mặt khắc chữ Janssen, mặt còn lại là chữ Me 500
  Thuốc Fugacar giả: Mã bao bì hộp thuốc 514015 và 1614007
  -số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn vận dụng in thường, sờ không cảm nhận được.
  -Cách soạn hạn ứng dụng ngày/tháng/năm, ngăn cách nhau bởi vì "/"
  Ngay sau khi có thông tin về lô thuốc giả bị phát hiện và bắt giữ tại TP HCM Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế những tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.
  Ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/hang-gia-hang-nhai-gay-hai-khong-chi-toi-mot-doi/33 thuốc giun: tai biến xảy ra bất cứ lúc nào, khi uống sẽ có những biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt lả và hoàn toàn có thể kèm theo sốt cao.
  ứng dụng thuốc cũng phải “học”
  Cũng như những loại thuốc, thuốc tẩy giun là thuốc bán theo đơn vậy nên khi dùng phải có chỉ định và tư vấn của bác sĩ. Thuốc tẩy giun cũng có một số tác dụng phụ như chóng mặt, tiêu chảy, đau dạ dày, đau đầu, nôn, nổi mề đay, mệt… với các người có cơ địa nhạy cảm hoặc dị ứng với thành phần của thuốc. Thực là lý tại vì do sao một số lượng người uống thuốc tẩy giun có thể biểu hiện một hoặc các triệu chứng trên.
  Giờ đây, đối với các tổ chức sản xuất, dùng các biện pháp chống hàng giả hàng nhái. Giải pháp mang đến tốt, nhiều doanh nghiệp vận dụng giải pháp Inbrand. Mọi thông tin liên hệ hotline 0962464466
  (nguồn: soha)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng