Cảnh báo nạn hàng giả nhái tràn làn nước giải khát

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 15/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Có thể nói trên toàn thị trường giờ đây, người tiêu dùng có nhiều chọn lựa về những loại nước giải khát, có hàng trăm loại nước giải khát nội và nhập được bày tiêu thụ ở khắp vị trí. Chính vì thế, hàng giả, hàng nhái mặt hàng này dễ dàng xâm nhập vào thị trường. Thực trạng hàng giả nhái lẫn lộn ngày càng nhiều và nhiều cơ sở sản xuất nước ngọt giả trên cả nước. những loại nước giả nhái đều không qua kiểm định có thể chứa nhiều chất cấm gây hại cho sức khỏe. như vậy, cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái mặt hàng nước giải khát được giải quyết triệt để vì mặt hàng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Những năm trước, các cơ sở khiến nhái các loại nước ngọt có thương hiệu lâu đời, bằng cách đổi một chi tiết nhỏ trong cách đặt tên sản phẩm lúc sản phẩm lưu hành trên thị trường. Việc này đã làm người tiêu dùng hoang mang khi chọn lựa. hiện nay, việc làm giả nhái ngang nhiên làm giả những loại nước giải khát này bằng quy trình:
  - trước hết, các cơ sở này thu mua lại vỏ chai nước ngọt nhựa trải qua dùng.
  - Sau đó, họ dùng những hóa chất tạo màu và mùi, có tiêu thụ tràn lan ở chợ đầu mối, mang về pha chế thành các loại nước có màu và mùi giống hệt với loại nước ngọt muốn làm giả.
  - Sau lúc hoàn thành việc pha chế nước, họ đóng chai, dán nhãn và tung ra thị trường. các loại nước ngọt này chủ yếu được bày tiêu thụ ở lề đường, và các hàng quán không có thương hiệu.
  Với việc khiến này, lợi nhuận thu được về những đối tượng là rất lớn tuy nhiên việc làm vi phi pháp luật này gây hại cho nhiều người dùng tác động xấu đến sức khỏe.
  Có thể bạn quan tâm: Những phương pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả, giải quyết triệt để nạn hàng giả hàng nhái.
  Đưa ra các tác hại khi người tiêu sử dụng sử dụng nước giải khát giả nhái:
  - Do sản xuất hoàn toàn bằng hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc, không qua nghiên cứu và kiểm định chất lượng, nên giả dụ uống phải các loại nước ngọt này sẽ rất có hại.
  - lúc dùng thường xuyên, những loại hóa chất này sẽ tích tụ lại, lâu dần gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người.
  - Nguồn nước dùng để khiến ra các loại nước ngọt giả, thường lấy từ giếng và không qua bất kỳ công đoạn xử lý nào. Vì thế, chúng có thể là nguồn lây nhiễm giun sán cho người sử dụng.
  - không chỉ đấy, khi dùng phải nước ngọt giả hàng ngày, những hóa chất độc hại sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể, làm làn da trở thành chảy xệ và hình thành nếp nhăn.
  Vậy thì, việc hàng giả hàng nhái nước giải khát xuất hiện tràn lan trên thị trường việt Nam, người tiêu sử dụng nên thận trọng, giả dụ không tinh ý, người tiêu sử dụng rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng. Nhiều sản phẩm nước uống, nước giải khát bán chạy khác như: Lavie, Cocacola, Sting, Redbull... cũng xuất hiện hàng nhái với giá chỉ bằng 2/3 hàng thật. Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức về sản phẩm, phát hiện hàng giả hàng nhái để không mua và sử dụng bảo vệ sức khỏe của chính mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng