Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - "Cửa bầu trời" mở rộng kết nối thế giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi macthodiaoc6sao, 10/4/18.

 1. macthodiaoc6sao

  macthodiaoc6sao Thành viên

  Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với 2 lần cải tạo, nâng cấp với tổng số vốn đầu tư 3.000 tỷ với nhiều hạng mục như mở rộng đường lăn, sân đậu, nhà ga hành khách, nhà xe ngoại trường... có thể đón tới 5 triệu hành khách mỗi năm. Đường bay quốc tế mở rộng, kết nối Phú Quốc cùng nhiều quốc gia trên thế giới giúp việc di chuyển, thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm.

  Nâng cấp cải tạo Sân bay Phú Quốc
  Thời gian qua, do lượng khách đi và đến Phú Quốc bằng đường hàng không tăng đột biến, du lịch đảo ngọc có những dấu hiệu tích cực, Tổng cục hàng không Việt Nam đã triển khai giai đoạn II mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

  [​IMG]

  Phối cảnh cảng hàng không Phú Quốc sau khi nâng cấp và mở rộng
  Được xây dựng và hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 11/2012, đưa vào vận hành và khai thác từ 02/12/2012, Sân bay Phú Quốc đạt tiêu chuẩn 4E của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO với đường cất hạ cánh 3.000m*75m với hệ thống đường lăn, sân tàu đỗ máy bay có 8 vị trí đỗ với diện tích 67.485m2, nhà ga hành khách có diện tích 24.325m2 cùng công suất phục vụ 2,65 triệu khách/năm.

  Quy hoạch mở rộng và hoàn thiện đồng bộ hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
  2017 đặt dấu mốc cho sân bay quốc tế Phú Quốc khi nơi nay đón lượng khách vượt công suất. Mùa cao điểm, trong một ngày sân bay Phú Quốc đón gần 80 lượt cất/hạ cánh, tương đương khoảng 12.000 lượt hành khách. Với đà này, cộng thêm "cú hích" đặc khu kinh tế, BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục; thúc đẩy du lịch phát triển ngoạn mục trong tương lai.

  Theo quy hoạch đến năm 2020, công suất đáp ứng của cảng đạt 5 triệu hành khách/năm và đến năm 2030, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có khả năng tiếp nhận thêm 20 máy bay trong giờ cao điểm, lượng hàng hóa qua cảng là 27.600 tấn/năm, công suất khoảng 7 triệu hành khách/ năm, tiếp nhận 3.500 khách/giờ.

  Tiềm năng hút khách du lịch, giao thương phát triển kinh tế vượt trội
  Chính sách mở cửa của đặc khu hấp dẫn các nhà đầu tư liên tục rót vốn và Phú Quốc, chủ yếu xây dựng resort và tập trung phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ vậy, các hãng hàng không và lữ hành quốc tế như OZ Hàn Quốc, Bangkok Airways, China Southern Airlines đã có mặt tại Phú Quốc với nhiều đường bay thẳng.

  [​IMG]

  Dự án Địa Trung Hải Phú Quốc nhìn từ trên cao

  Lượng khách du lịch quốc tế tăng vọt, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được gọi tên "cửa bầu trời" bắt đầu mở rộng. Ngành du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, đóng góp lớn vào tăng trưởng vượt trội của kinh tế đảo ngọc.

  Trên cơ sở đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam nhận thấy việc mở rộng nhà ga và cải tạo là hết sức cần thiết để đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ khai thác trong thời gian tới. Chính vì vậy, đầu tư giai đoạn 2 tiếp tục được triển khai mở rộng Sân bay quốc tế Phú Quốc năm 2016 và hoàn thiện năm 2017.

  Bắt đầu khởi công giai đoạn 2 ngày 15 tháng 09 năm 2016 thuộc gói thầu số 4 với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng và đã hoàn thiện đi vào vận hành tháng 12/2017 vừa qua. Sau khi hoàn thành, diện tích nhà ga được nâng từ 24.325 m2 lên 36.167 m2 và lắp đặt 04 ống lồng; 12 Gate bao gồm 8 Gate quốc nội và 4 Gate quốc tế. Băng chuyền hành lý đến được nâng lên 04 băng chuyền bao gồm 03 băng chuyền quốc nội và 01 băng chuyền quốc tế; băng chuyền hành lý đi được nâng lên 04 băng chuyền bao gồm 02 băng chuyền quốc nội và 02 băng chuyền quốc tế.

  Phần công trình mở rộng được xây dựng về phía sân đậu máy bay khoảng 27m bao gồm các hạng mục chính là hành lang đi và đến chuyến bay nội địa, quốc tế nối liền với 4 ống dẫn khách phù hợp với loại máy bay A321, A330, B777 đồng thời bố trí lại phòng khách VIP ga nội địa về phía sau sân đậu... Dự kiến công suất Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sau khi đưa vào vận hành giai đoạn 2 là 5 triệu lượt hành khách/năm.

  Nguồn: http://bietthubiensungroup.com.vn/c...oc-cua-bau-troi-mo-rong-ket-noi-the-gioi.html


  Công ty Cổ phần Địa Ốc 6 Sao

  Email: contact.diaoc6sao@gmail.com

  Điện thoại: 0986.498.786
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng