CAN NHIỆT LÀ GÌ? CÁCH CHỌN CAN NHIỆT SAO CHO ĐÚNG

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huehuynh, 5/2/20.

 1. huehuynh

  huehuynh Thành viên

  Can nhiệt là gì? Cảm biến nhiệt độ là gì?
  Đầu tiên bạn cần biết CẢM BIẾN là gì?

  • Cảm biến là một thiết bị dùng để đo, đếm, cảm nhận,… các đại lượng vật lý ” không có điện” thành các “tín hiệu có điện”. Ví dụ: nhiệt độ là 1 đại lượng “không có điện”, sau khi qua cảm biến thì nó sẽ trở thành 1 dạng tín hiệu khác như điện áp, điện trở,… Sau đó, bộ phận xử lý trung tâm sẽ xử lý tín hiệu nhận được.


  • Can nhiệt hay có tên gọi khác là cặp nhiệt điện, điện trở hay cảm biến nhiệt. Chức năng là dùng để đo nhiệt độ trong các máy móc, đo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Can nhiệt sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ một cách chính xác nhất cho người dùng.
  Các loại can nhiệt thông dụng
  Có rất nhiều loại can nhiệt, mỗi loại sẽ có điểm đặc biệt riêng về phạm vi nhiệt độ, độ bền, chống hóa chất, khả năng chống rung, và mức độ tương thích khi ứng dụng.

  Loại can nhiệt J, K, T và E là các loại cơ bản, còn can nhiệt R, S, B được sử dụng trong các ứng dụng cần đo nhiệt độ cao. Bởi vì chúng được là từ các loại kim loại quý có khả năng chịu nhiệt cao hơn.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng