Cần kiểm tra cổng tự động sau mưa bão

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thuanvu86, 4/1/20.

 1. thuanvu86

  thuanvu86 Thành viên

  Hiện nay, chúng ta đã bước vào mùa mưa. Đợt vừa qua đã có một vài cơn bão hình thành ngoài biển và đi vào đất liền gây ra gió to cũng như mưa lớn. Dưới sức gió cũng như lượng mưa lớn đã gây ảnh hưởng tới nhiều bộ phận của những căn nhà trong đó có các bộ cổng. Nếu bạn đang sở hữu một bộ cổng tự động thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ngay sau mưa bão.

  Vì sao cần kiểm tra cửa cổng tự động sau mưa bão?
  Những bộ cổng tự động trông rất chắc chắn. Điều này không thể phủ nhận nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Trong mưa bão, gió to và lượng mưa lớn có thể ảnh hưởng tới các bộ phận của cổng. Do vậy để đảm bảo chúng hoạt động tốt cũng như không có những hư hỏng lớn dẫn tới chi phí sửa chữa thậm chí là thay thế rất cao.

  Cần kiểm tra những gì ở cổng tự động sau mưa bão?
  Qua phần trên, bạn đã biết được sự cần thiết của công tác kiểm tra cổng tự động sau mưa bão.

  [​IMG]

  Những bộ phận của cổng tự động cần kiểm tra sau mưa bão
  Đầu tiên, kiểm tra trụ cổng và nền móng xung quanh. Sở dĩ phải làm điều này đầu tiên bởi gió cũng như mưa sẽ tác động rất lớn vào đây. Một trụ cổng hoặc nền móng có vấn đề có thể gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng. Dễ thấy nhất đó là việc sập trụ sẽ dẫn tới cánh cổng cùng các bộ phận khác sẽ bị đổ dẫn tới hư hại. Trong trường hợp phát hiện có vấn đề nên lập tức sửa chữa.

  Thứ hai, động cơ. Đây là bộ phận quan trọng nhất của một bộ cổng tự động. Chúng điều khiển sự vận hành đóng - mở khi nhận được tín hiệu. Nếu có vấn đề dĩ nhiên cổng sẽ không hoạt động được. Khi mưa to xuống có thể làm cho nước ngấm vào bên trong động cơ gây ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong. Loại động cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi mưa xuống đó chính là động cơ cổng tự động âm sàn (đặt ngầm dưới đất). Vì chỉ cần hơi lụt một chút thôi, nước sẽ xâm nhập và ăn mòn những thứ bên trong.

  Thứ ba, cần kiểm tra bản lề của cổng tự động (nếu có). Bản lề là điểm tiếp nối giữa cổng và trụ cổng. Chúng sẽ phải chịu một áp lực lớn nếu hoạt động trong tình trạng gió to. Do vậy, có thể sẽ bị hư hại. Nếu bạn không kiểm tra rất có thể sẽ dấn tới hiện tượng hỏng gây ra việc cánh cổng bị đổ ra. Điều này không tốt chút nào vì bạn sẽ phải mất tiền sửa chữa hoặc thay mới cánh cổng đó.

  Động cơ cổng tự động là một phận phải kiểm tra ngay sau mưa bão

  Thứ tư, những điểm tiếp nối giữa động cơ và cánh cổng. Để điều khiến được cổng tự động vận hành động cơ cần tới những điểm tiếp nối. Ví dụ điển hình ở đây là những cánh tay đòn của những chiếc cổng kiểu mở quay. Mưa bão gió lớn cũng như lượng mưa nhiều có thể gây hư hại cho bộ phần này. Khi đó, tuy động cơ vẫn còn đang hoạt động nhưng cổng lại không thể vận hành được.

  Thứ năm, kiểm tra tới phần khóa của cổng tự động. Tất cả những bộ cổng tự động hiện nay đều được trang bị khóa. Khóa có thể là dạng cơ hoặc điện từ. Nhưng dù là loại nào cũng cần để mắt tới sau khi mưa bão đi qua.

  Thứ sáu, những hệ thống khác tích hợp trên cổng. Để đảm bảo an toàn cho con người, có thể lắp thêm những thiết bị cảm biến vật cản, camera, hệ thống chuông cửa... Tất nhiên sau mưa bão cũng cần kiểm tra xem hệ thống này còn hoạt động tốt hay không.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng