Cần có tố chất gì để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản giỏi?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Lehaitrung148, 9/10/17.

 1. Lehaitrung148

  Lehaitrung148 Thành viên mới

  Chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản hiện không còn xa lạ đối với người lao động Việt Nam. Đặc biệt là những bạn sinh viên các trường y học. Để trở thành một điều dưỡng viên Nhật Bản giỏi, người làm công tác điều dưỡng cần phải có những tố chất sau:  [​IMG]


  1. Tính cẩn trọng

  Không giống như những ngành khác, ngành điều dưỡng đòi hỏi cần phải cẩn trọng trong mọi tình huống. Bởi chỉ cần một sơ xuất hay lỗi nhỏ cũng có thể để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Một điều dưỡng viên Nhật Bản giỏi phải có tính cẩn trọng trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Đặc biệt chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong liệu trình chăm sóc bệnh nhân.

  2. Luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp

  Trong quá trình làm việc làm điều dưỡng, sẽ có những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu bệnh nhân hay phải chứng kiến bệnh nhân qua đời,…Người làm điều dưỡng phải bình tĩnh,cố gắng luôn giữ bản thân cân bằng để có cách xử lý hợp lý nhất.

  3. Trí lực & thể lực tốt

  Đây là một trong những tốt chất quan trọng mà một điều dưỡng viên Nhật Bản cần có. Bởi điều dưỡng viên phải làm việc liên tục thường xuyên trong suốt nhiều giờ, thậm chí là làm cả vào những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Vì vậy, điều dưỡng viên cần phải có thể lực tốt mới có thể linh hoạt làm việc được.

  4. Sự linh hoạt

  Trong quá trình làm việc, người làm điều dưỡng có thể sẽ phải gặp những trường hợp khẩn cấp cần phải ứng biến kịp thời và thông báo ngay cho bác sĩ

  5. Chuyên môn điều dưỡng tốt

  Đây là tố chất hàng đầu của một người làm công tác điều dưỡng. Để trở thành điều dưỡng viên, họ đã được đào tạo từ các trường y học. Nhật Bản chính là một môi trường làm việc tốt cho những lao động Việt.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện đang có gần 700 hộ lý, điều dưỡng làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Dự con số này sẽ còn tiếp tục tăng. Khi trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp tại Việt Nam được phép tuyển chọn và đào tạo các ứng viên sang làm việc tại Nhật Bản.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng