Cần chú ý gì khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi BTRAN, 2/1/20.

 1. BTRAN

  BTRAN Thành viên

  Là bố mẹ luôn muốn dành cho con cái mình mọi điều tốt nhất. Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em sau đây.

  1. Chú ý đến ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
  Ánh sáng tự nhiên luôn là sự cần thiết đối với phòng trẻ em. Ánh sáng ban ngày nên được tận dụng tối đa bằng cách nới rộng kích thước các khung cửa sổ ở độ cao phù hợp. Đặc điểm này không chỉ giúp lưu thông ánh nắng, khí trời tự nhiên. Mà còn giữ tinh thần và sức khỏe cho trẻ. Một cửa sổ lý tưởng cho phòng ngủ của bé nên nằm ở khoảng cách 1m – 1m2 từ nền nhà. Đây là độ cao phù hợp với cả phòng ngủ cho người lớn. Để vừa đảm bảo được sự riêng tư, vừa tránh được các tai nạn đáng tiếc. Nếu gia đình bạn ở chung cư, hãy trang bị thêm song sắt bảo vệ.
  2. Lựa chọn giường ngủ phù hợp
  Giường ngủ trẻ em có nhiều kiểu dáng và kích cỡ, màu sắc vô cùng sinh động. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những hình trang trí ngộ nghĩnh. Thông thường dựa vào tính cách của bé mà bạn chọn màu sắc hay hình thù phù hợp.Ngoài ra, chiều cao của giường cũng nên ở mức 40-50cm sẽ tiện cho bé sinh hoạt hơn. Giường ngủ của bé không nên kê đối diện với cửa phòng nhiều người qua lại. Bên cạnh đó, việc đặt giường sát cửa sổ cũng là điều không nên. Bởi ánh sáng bên ngoài có thể khiến trẻ phân tâm, không thể nghỉ ngơi hiệu quả.
  3. Lưu ý khi chọn chất liệu trong thiết kế nội thất
  Do trẻ con hiếu động và rất muốn khám phá. Do đó lựa chọn vật liệu an toàn là điều cần lưu ý. Thông thường gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất, ngoài ra sắt hay inox cũng được sử dụng nhiều. Các thiết kế đồ nội thất cho phòng trẻ em cũng cần hạn chế các góc nhọn hoặc có chiều cao không phù hợp. Trẻ cần có bộ bàn ghế hay tủ sách tí hon của riêng mình. Để ý thức hơn việc bảo vệ và chăm sóc phòng ngủ riêng.

  4. Vị trí ổ điện và các đồ nội thất khác
  Ổ cắm điện trong phòng trẻ tuyệt đối cần được đặt ở những nơi ngoài tầm với hoặc khuất sau đồ nội thất. Bởi trẻ hay tò mò, rất dễ tìm cách nghịch dây điện hoặc tiếp xúc tay với ổ cắm.
  Xem thêm: idphome.vn/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng