Cảm biến nhiệt độ PT100

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 2/2/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Thành viên

  Cảm biến nhiệt độ PT100. Cảm biến nhiệt độ lò hơi ; Cam bien nhiet do PT100. Đầu dò củ hành PT100 ; Đầu dò nhiệt độ PT100 ; Can nhiệt PT100 ; Cảm biến nhiệt độ giá rẻ.

  [​IMG]

  Hiện nay, các loại cảm biến nhiệt độ được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp. Cảm biến nhiệt độ PT100 cũng rất đa dạng như dạng dây, đầu dò củ hành, dạng que... Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ chọn một loại phù hợp. Như hình trên, chúng ta có thể thấy nhiều loại cảm biến nhiệt độ khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là dạng dây và dạng đầu củ hành.

  Trên thực tế, để phân loại cảm biến nhiệt độ người ta còn dựa vào giá trị nhiệt độ làm việc của cảm biến. Đối với cảm biến nhiệt độ PT100 thông thường chỉ chịu được khoảng 600ºC. Còn đối với những ứng dụng có nhiệt độ cao hơn chúng ta nên chọn can nhiệt K hoặc J.... Trong bài viết này tôi chỉ tập trung vào cảm biến nhiệt độ PT100 dạng dây và dạng đầu củ hành. Còn đối với các loại can nhiệt các bạn có thể tham khảo bảng bên dưới.

  [​IMG]

  1. Cảm biến nhiệt độ PT100 loại dây
  [​IMG]

  Một loại cảm biến nhiệt độ PT100 được sử dụng khá phổ biến là loại dây như hình trên. Ưu điểm của cảm biến nhiệt độ loại này là thích hợp cho các nơi có không gian nhỏ hẹp mà cảm biến loại que không thể đo được. Ngoài ra, chiều dài của cảm biến nhiệt loại dây có thể lên đến 2000mm, 3000mm....

  Thêm vào đó, cảm biến nhiệt độ PT100 dây có thể uốn cong hoặc được thả sâu vào các đường ống mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của nó. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của loại dây so với loại đầu củ hành chính là khả năng chịu nhiệt kém hơn. Đối với PT100 thông thường thì nhiệt độ tối đa của cảm biến dây là khoảng 400ºC, trong khi loại đầu củ hanh có thể chịu được 600ºC.

  [​IMG]

  Trên thị trường hiện nay, hầu hết PT100 được sử dụng là loại 3 dây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt chúng ta có thể sử dụng 4 dây hoặc 6 dây. Một điểm cần lưu ý nữa chính là hầu hết các cảm biến nhiệt độ đều phải sử dụng thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu PT100 ra 4-20mA để đưa về PLC xử lý.

  2. Cảm biến nhiệt độ PT100 loại đầu dò củ hành
  [​IMG]

  Cảm biến nhiệt độ PT100 loại đầu củ hành cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được hình dạng của nó. Đối với các ứng dụng có vị trí lắp đặt thuận lợi thì cảm biến nhiệt loại đầu củ hành sẽ ưu tiên được lựa chọn hơn so với loại dây vì những ưu điểm sau:

  • Khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn
  • Có thể lắp bộ chuyển đổi trên đầu của cảm biến
  • Đường kính que đo có nhiều lựa chọn hơn khi đo nhiệt độ cao
  • Độ bền cao hơn so với loại dây
  Tuy nhiên, một điểm hạn chế của loại này chính là kết nối dạng ren. Do đó, khi chọn cảm biến nhiệt độ PT100 loại đầu củ hành chúng ta quan tâm đến thông số ren để chọn cho đúng.

  [​IMG]

  3. Những lưu ý khi chọn mua cảm biến nhiệt độ PT100
  Trên thị trường hiện nay, cảm biến nhiệt độ PT100 rất đa dạng. Do đó, để chọn được một cảm biến nhiệt độ chất lượng chúng ta nên chọn của các hãng G7 như: Seneca, Termotech, Georgin.... Ngoài ra, để chọn được một cảm biến nhiệt độ tốt chúng ta cần quan tâm đến các thông số như:

  • Nhiệt độ cần đo là bao nhiêu ?
  • Cảm biến nhiệt độ loại dây hay loại đầu củ hành ?
  • Loại cảm biến có mấy dây ? (3, 4, 6 wires)
  • Chiều dài của cảm biến bao nhiêu milimet
  • Vật liệu là gì ?
  • Xuất xứ tại đâu ?
  Tóm lại, để chọn được một cảm biến nhiệt độ PT100 không hề khó. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến một vài điểm lưu ý như trên khi chọn mua. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  ⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng