Cách xử lý đồ gỗ màu trắng bị quà

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 30/11/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Với bất cứ đồ sử dụng nào, vật liệu lát sàn nào thì chúng ta cũng cần phải vệ sinh, lau chùi trong quá trình sử dụng. Đối với sàn gỗ cũng vậy, cần đến sàn gỗ công nghiệp đúng cách là bạn cần phải biết cách làm sạch sẽ sàn gỗ. Bạn hãy làm sạch sàn gỗ theo những cách dưới đây:

  – Sàn gỗ công nghiệp bản chất đã tinh khiết sàn ngoài trời, ít bám bụi bẩn bởi vì thế nếu như hộ gia đình bạn không đi giày dép trong nhà và không có hoạt động nào diễn ra trên sàn gỗ thì chu kỳ bạn cần lau sàn gỗ chỉ cần 2 lần/tuần. Bạn cũng chỉ cần lau sàn gỗ với chổi có đầu mút mềm là đủ.

  – Bạn có thể lau sàn gỗ công nghiệp với dung dịch lau sàn pha loãng. Bạn hãy đổ một ít dung dịch lau sàn vào chậu nước sạch sẽ rồi khuấy đều lên, nhúng giẻ sạch sẽ hoặc cây lau nhà vào chậu và vắt khô nước, thật khô, sau đó lau sàn nhà. Bạn cứ lau đi lau lại cho tinh khiết sàn gỗ, nếu chăm chú hơn thì bạn có thể dùng giẻ khô lau lại ngay để không cho một chút ẩm mốc nào ngấm vào sàn gỗ.
  [​IMG]
  – Trong một số trường hợp nếu như vết bẩn rớt xuống sàn gỗ thì bạn phải ngay lập tức xử lý và làm sạch sẽ bề mặt sàn gỗ do nếu để lâu thì có thể những vết bẩn đó sẽ khô lại và đóng cục, lúc đó sẽ rất khó làm sạch sẽ.

  – Đối với các vết bẩn cứng đầu thì bạn hay đối không được cần đến vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn đó bởi vì có thể sẽ làm xước sàn gỗ. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, cà phê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên dùng chất lau sàn chung để làm sạch.

  – Với một số vết bẩn như xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép gây ra thì cần dùng rượu trắng để làm tinh khiết.

  – Riêng đối với những vết bẩn là mực, keo khô, máu bạn phải cần dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau cho sạch.

  Đồ mây sử dụng lâu ngày bị bám bụi, ta có thể sử dụng bàn chải lông mềm (như chổi quét sơn) lau từ các mắt lưới, từ trong ra ngoài đồ cần dùng để quét hết bụi. Nếu bụi bẩn nhiều qúa, ta có thể sử dụng nước rửa để rửa, đợi khô rồi lau bằng cách trên là được.

  7. cần đến giấy thiếc (giấy thiếc trong bao thuốc lá) tẩy vết cáu chè

  Trên mặt bàn của loại bàn chè có dán lớp chống lửa sàn gỗ conwood tại hà nội, pha chè lâu ngày, nước chè bám trên bề mặt bàn để lại những vết cáu bẩn. Để xoá đi những vết bẩn này, ta có thể rắc lên bàn một ít nước, cần đến giấy thiếc trong bao thuốc lá lau đi lau lại, tiếp đó lại cần dùng nước để rửa, vết cáu của chè sẽ hết. Cách này cũng có thể cần đến để lau rửa đồ uống chè như ấm, cốc, đĩa uống chè v. V…

  8. Cách xử lý vết nóng rộp trên đồ gỗ

  Những đồ đựng như bát, đĩa, cốc đựng nước nóng, canh nóng, nếu ta đặt trực tiếp lên trên đồ gỗ quét sơn, nhiều lúc để lại vết tròn màu trắng. bình thường ta chỉ cần sử dụng vải thấm dầu hoả, cồn lau đi lau lại là được.

  Nếu vết nóng khá nặng, ta có thể sử dụng khăn rửa mặt thấm nước ấm, vắt khô, nhỏ xíu vào khăn một ít dung dịch amôniắc, cần đến tay vò khăn mặt cho nước amôniắc trong khăn thấm ra bàn tay, sau đó ta sử dụng tay đập nhẹ nhanh và cào vào vết nóng, cuối cùng đem một lớp nến bôi lên trên, như vậy, vết nóng sẽ không còn tiếp.

  Ta cũng có thể sử dụng cồn iốt lau nhẹ lên trên vết nóng giá sàn gỗ ngoài trời, hoặc bôi lên vết nóng một ít dầu vadơlin, sau vài ngày ta dùng vải lau vết nóng, vết nóng sẽ hết.

  9. Cách xử lý đồ gỗ màu trắng bị quà

  Đồ gỗ màu trắng khi bị đá quý, trông thật khó coi, nếu ta cần dùng thuốc tấn công răng bột (hoặc kem tấn công răng) để lau, tình trạng này sẽ được đổi thành đáng kể. nhưng cần chú ý, khi quy trình không nên dùng sức quá mạnh, nếu không sẽ là hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài đồ dùng, khiến cho kết quả hoàn toàn ngược lại.

  10. Cách xoá các vết cháy trên bề mặt sơn đồ gỗ

  Đầu thuốc lá, tàn thuốc lá tốt que diêm chưa tắt hẳn đen thui bị rơi lên bàn, có khi để lại vết cháy. Nếu chỉ nên cháy trên mặt sơn, ta có thể quấn một lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng mảnh, vết cháy sẽ bị xoá đi.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng