Cách trộn cafe thơm ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 18/9/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Mỗi một nền văn hóa khác nhau lại có cách thưởng thức cafe khác nhau, do đó cách trộn cafe ngon còn tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng. Nếu người phương Tây thích loại cafe nhẹ, chua nhiều như cafe Espresso Capuchino, Latte, Mocha, Macchiato hay Corretto… thì người Việt Nam lại thích cafe đậm, đắng có mùi hạnh nhân hay mùi đất.

  Cách trộn cafe thơm ngon nằm ở chỗ sử dụng nhiều loại cafe khác nhau, như Abrica trộn cùng Robusta hoặc cùng những giống cafe khác, mỗi một định lượng cafe sẽ tạo ra một vị cafe riêng biệt.

  Tùy vào khẩu vị yêu thích hay đối tượng khách hàng mà quán cafe bạn nhắm tới mà có cách trộn cafe thơm ngon khác nhau. Nếu khách hàng thích uống cafe đậm, bạn nên trộn nhiều cafe Robusta hơn Arabica và những loại cafe khác, và ngược lại.

  Đây chính là những bí quyết riêng, là sự hấp dẫn của thức uống này, mà mỗi nơi có một tỷ lệ pha trộn sao cho khẩu vị ly cà phê của mình ngon nhất, độc đáo nhất. Bạn nên trộn một lần khoảng 500g, dùng hết lại trộn tiếp để đảm bảo vị tươi ngon của cafe.

  Một số cơ sở kinh doanh cafe còn trộn thêm vào cafe những loại phụ gia và hương liệu khác như bột ngô, bột năng, bột cacao hay chất tạo bọt để ly cafe thêm phần sánh đậm và dậy mùi, nhưng mục đích chính là tăng lợi nhuận kinh doanh nhà hàng lên.

  Cách trộn cafe thơm bằng việc cho thêm nguyên liệu khác hay thậm chí là những chất hóa học độc hại sẽ khiến khách hàng bị say cafe, tim đập loạn xạ, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và dẫn đến mất ngủ. Do đó, các chủ kinh doanh cafe hãy sử dụng cafe sạch để giữ được độ thơm ngon và đặc trưng của cafe và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng