Cách treo tranh gỗ tứ linh để trang trí nhà hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dogotamlinh68, 18/12/19.

 1. dogotamlinh68

  dogotamlinh68 Thành viên

  Tranh gỗ tứ linh là một loại tranh treo tường nghệ thuật. Tuy nhiên, việc bài trí sắp xếp sao cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Kiến thức tranh gỗ sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn về cách treo tranh gỗ tứ linh hợp phong thủy.

  Các loại tranh gỗ tứ linh thường được sử dụng để trang trí

  Tứ linh là 4 loài vật trong truyền thuyết Đông Á. Kiến thức tranh gỗ đã có bài viết giải thích ý nghĩa về 4 linh vật này. Nếu các bạn còn thắc mắc chưa rõ thì xin mời đọc tại đây

  [​IMG]

  Tranh gỗ tứ linh có nhiều loại. Tuy nhiên, ở nước ta có 4 loại tranh gỗ tứ linh phổ biến là

  • Tranh đĩa tứ linh

  • Tranh quạt tứ linh

  • Cây gỗ tứ linh

  • Tranh gỗ treo tường tứ linh

  Để lựa chọn được một bức tranh gỗ tứ linh phù hợp cần phải xét đến nhiều yếu tố như không gian, diện tích căn phòng, phong cách bài trí. Cần tính toán sao cho hợp lý để bức tranh không chiếm quá nhiều diện tích, hoặc thọt lỏm giữa không gian.

  Trong phạm vi bài viết này, kiến thức tranh gỗ chỉ đề cập đến loại tranh gỗ treo tường tứ linh. Tranh gỗ treo tường có nhiều kích thước khác nhau, dạng hình chữ nhật. Đây là loại tranh gỗ treo tường rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến để trang trí trong gia đình.

  tượng gỗ phật bà quan âm

  Treo tranh gỗ tứ linh hợp phong thủy

  Tranh gỗ tứ linh có tác dụng tăng cường vận khí, xua đuổi tà ma. Tranh gỗ tứ linh với hình dáng bốn loài vật trong truyền thuyết còn là biểu tượng của địa vị và quyền lực. Lựa chọn tranh gỗ tứ linh để trang trí không gian căn nhà được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đạt được vận khí đại cát đại lợi thì gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

  [​IMG]

  • Không nên treo tranh tứ linh trong phòng ngủ, phòng của trẻ em người già, hoặc những người yếu bóng vía. Vì tranh tứ linh có tạo hình rất giống thật, uy quyền, tạo cho người xem cảm giác không thoải mái khi nhìn vào.

  • Không treo tranh tứ linh ở những nơi tối tăm, lạnh lẽo vì điều đó gây ra cảm giác bất an, lo lắng

  • Không treo tranh gỗ tứ linh cùng các loài vật khác, đặc biệt là mãnh thú vì điều đó sẽ gây xung khắc, bất ổn

  • Nên đặt tranh tứ linh trong phòng khách, những nơi cao ráo, sáng sủa. Không chọn những bức tranh có gam màu u tối

  • Bảo quản tranh cẩn thận, khi không sử dụng hay cất vào những chỗ sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Không cho đi bán lại vì như thế sẽ làm mất đi sự may mắn, tài lộc

  Những lưu ý trên giúp các bạn tham khảo để có cách treo tranh phù hợp với không gian và phong thủy căn nhà. Nếu những kiến thức trên chưa đủ để bạn quyết định treo tranh gỗ tứ linh, hãy đến hỏi và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

  Thiết kế và thi công nội thất chung cư
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng