Cách tốt nhất để lưu trữ, bảo quản pin máy tính xách tay chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi conghau115599, 1/6/18.

 1. conghau115599

  conghau115599 Thành viên mới

  Có nhiều người thắc mắc liệu máy tính xách tay của họ có thể hoạt động nếu bỏ pin ra trong khi cắm sạc. Câu trả lời là có, trong khi cắm vào nguồn AC, máy tính xách tay của bạn sẽ hoạt động tốt khi không có pin bên trong.

  Ngày nay, 99% máy tính xách tay và các thiết bị khác đều sử dụng pin Lithium-Ion. Mặc dù hầu hết các pin Lithium-Ion sẽ hoạt động tốt trong vòng từ 2 đến 3 năm, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin, bạn có thể thực hiện theo mẹo sau.

  Trước khi lưu trữ pin, cần đảm bảo pin vẫn còn điện. Theo thời gian, pin sẽ rò rỉ điện nếu nó được lưu trữ mà không còn điện trong đó vì sau khi sử dụng lại bạn sẽ không sạc được pin nữa.

  Để năng lượng tiêu hao nhỏ nhất khi lưu trữ, hay để pin sạc ở mức 40%, sau đó rút phích cắm ra và lưu trữ ở nơi có nhiệt độ được kiểm soát. Bảng bên dưới sẽ đưa ra cho các bạn một số đề xuất về nhiệt độ và mức độ sạc lý tưởng để lưu trữ pin.

  Như bạn có thể thấy, ở mức 0 độ C (có nghĩa là 32 độ F) và mức sạc 40%, pin mất ít điện năng nhất, chỉ có 2% vì nhiệt độ không đổi là nhiệt độ lý tưởng nhất. Nhiệt độ tủ lạnh thường dao động từ 34 đến 38 độ F, do vậy đây có thể là nơi lưu trữ pin gần như hoàn hảo. Nó cũng cung cấp nhiệt độ không đổi cho pin.

  Vậy sau khi sạc pin đến 40% và để vào trong tủ lạnh, cần phải làm gì tiếp theo?

  Có một vấn đề là khi lưu trữ pin trong tủ lạnh, có thể khiến một số bộ phận của pin bị rỉ sét, vì đây là một môi trường ẩm ướt. Do vậy trước khi để pin vào tủ lạnh, bạn nên đặt nó trong túi Ziploc. Nếu cẩn thận hơn bạn nên đặt túi hút ẩm vào bên trong túi Ziploc cùng với pin.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng