Cách tính điểm thi Toeic mới nhất theo đề chuẩn đổi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 13/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Bài thi Toeic được tính dựa trên thang điểm từ 0 đến 990, nhằm đánh giá trình độ Tiếng Anh giao tiếp cho người dự thi từ sơ cấp đến thành thạo. Cách tính điểm thi Toeic chia theo thang điểm như sau:

  - TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

  - TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

  - TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

  - TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

  - TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

  Xem thêm: so sánh hơn

  Điểm bài thi được tính dựa trên dựa trên số lượng câu đúng và không trừ điểm ở câu trả lời sai. Thang điểm TOEIC cho từng phần Listening và Reading là 495 là tối đa. Và tổng điểm cho cả 2 phần thi là 990.

  Lưu ý là điểm số các câu không bằng nhau và tùy theo mức độ khó dễ của mỗi câu. Để tính điểm cho mỗi bài thi, ETS quy định sử dụng bảng quy đổi điểm theo số lượng câu đúng của từng phần.

  Hiện tại không có 1 bảng quy đổi điểm TOEIC nào được quy định chính xác cụ thể. Tất cả bảng điểm trên mạng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì độ khó trong các phần thi của các đề thi TOEIC là khác nhau nên tương xứng có những bảng quy đổi khác nhau (Bảng quy đổi điểm sẽ do viện ETS thực hiện đối với bài thi đó). Tuy nhiên thi điểm số sẽ không có sự dịch chuyển quá nhiều (100 là cao nhất) nên vẫn có thể sự dụng các bảng quy đổi điểm hiện tại để tham khảo được.

  Dưới đây là bảng quy đổi điểm trong quyển Tactics for TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành, với toàn bộ nội dung đều được ETS công nhận.

  Cách tính điểm được tính như sau:

  - Số câu đúng của phần Listening à Số điểm Listening (đã được quy đổi trong bảng trên)

  - Số câu đúng của phần Reading à Số điểm Reading (đã được quy đổi trong bảng trên)

  - Tổng số điểm TOEIC = Số điểm Listening + Số điểm Reading

  Ví dụ: Nếu bài thi TOEIC của bạn có số lượng câu đúng Listening là 52, Reading là 70, khi đó:

  - Điểm số Listening của bạn là: 260

  - Điểm số Reading của bạn là: 335

  - Điểm số bài thi TOIEC của bạn: 260 + 335 = 595

  Xem thêm: số thứ tự bằng tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng