Cách sử dụng máy đo huyết áp đúng kỹ thuật

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi giangsonvn, 17/5/18.

 1. giangsonvn

  giangsonvn Thành viên

  Khi sử dụng máy đo huyết áp thì điều bạn cần quan tâm chính là cách hoạt động máy như thế nào là đúng. Sau đây, sieuthiyte xin hướng dẫn bạn một số thông tin về cách sử dụng máy đo huyết áp đúng kỹ thuật.
  Máy đo huyết áp là gì?

  Máy đo huyết áp gồm 2 loại chính: máy đo huyết áp cơ học và máy đo huyết áp điện tử được sử dụng trong bệnh viện, phòng khám và tại gia đình. Máy đo huyết áp là thiết bị y tế được sử dụng để đo huyết áp, bao gồm một vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu và một áp kế cơ/đồng hồ điện tử để đo các áp lực.
  Với khả năng đo huyết áp chính xác và nhanh chóng, máy đo huyết áp được sử dụng rộng rãi nhằm cung cấp kết quả đo ngay tại nhà, dễ dàng sử dụng.
  [​IMG]
  Cách sử dụng máy đo huyết áp đúng kỹ thuật

  Tư thế đo của loại máy đo huyết áp cơ và điện tử đều sẽ có ảnh hưởng tới kết quả đo. Trong máy đo huyết áp điện tử, vị trí đo của máy đo huyết áp bắp tay sẽ chính xác hơn so với loại máy đo huyết áp cổ tay do vị trí đặt máy ngang đúng tầm tim.
  Trước khi đo huyết áp bằng máy bạn nên lưu ý một số những điều sau đây:
  • Tránh uống đồ có cồn hay caffeine như cà phê, trà…
  • Tuyệt đối không hút thuốc 30 phút trước khi đo huyết áp.
  • Đi tiểu trước khi thực hiện đo huyết áp
  • Giữ tâm trạng bình tĩnh, thoải mái.
  • Ngồi thả lỏng, không bắt chéo hai chân.
  Trong khi đo, người bệnh không được nói chuyện hay cử động, di chuyển để tránh sai số khi đo. Trường hợp máy báo lỗi thì tiến hành đo lại cách nhau ít nhất 3 phút cho mỗi lần đo. Khi đo xong thì tháo pin ra để bảo quản máy và pin.
  [​IMG]
  Song, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng máy đo huyết ápnhư thế nào là đúng kỹ thuật.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng