Cách sử dụng Apple Watch Series 4 Watch OS 5 hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi sgmall, 26/11/19.

 1. sgmall

  sgmall Thành viên

  Bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4 chính hãng? Vậy bạn có biết rằng có nhiều những mẹo đơn giản để chúng ta sử dụng thiết bị trở nên hiệu quả hơn hay không? Cùng tham khảo một vài thông tin được trình bày từ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị thật hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể khai thác được tối đa những tính năng mà thiết bị đồng hồ thông minh mang lại!

  Mẹo hay sử dụng đồng hồ Apple Watch Series 4
  1. Chuyển đổi sang thanh độ xám
  Đây là tính năng tuyệt vời dành cho những ai thấy rằng phiên bản chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4 này có quá nhiều thông tin hiển thị và màu sắc sặc sỡ làm cho đôi mắt cảm thấy mệt mỏi. Chỉ cần chúng ta chuyển sang thang độ xám thì tất cả điều này sẽ được loại bỏ hoàn toàn bởi vì thang độ xám mang lại sự thoải mái hơn rất nhiều cho đôi mắt của chúng ta.
  Việc chuyển đổi rất đơn giản bạn chỉ cần vào tab My Watch sau đó chọn General rồi tiếp tục chọn Accessibility và cuối cùng hãy bật gạt nút Grayscale là đã hoàn tất.
  [​IMG]
  1. Để tắt thông báo
  Thông thường nếu theo mặc định thì chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4 xách tay sẽ cho phép hiển thị những thông báo ứng dụng từ iPhone. Điều này với nhiều người cảm thấy khó chịu bởi thông báo tới liên tục. Bạn hoàn toàn có thể tắt đi thông báo chỉ cần vuốt sang trái rồi sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn vào Turn off on Apple Watch là đã có thể tắt được chúng thật dễ dàng.
  [​IMG]
  1. Gửi thông báo nhưng vẫn im lặng
  Bên cạnh việc tắt hẳn thông báo thì chúng ta vẫn có thể nhận thông báo nhưng giữ trong im lặng để không bực bội với những âm báo gửi liên tục. Nhưng tính năng này không nằm tại phần Setting của thiết bị mà nó nằm tại phần quản lý thông báo trên màn hình chiếc đồng hồ. Sau khi đã được kích hoạt chúng ta hoàn toàn nhận được thông báo ở ứng dụng nhưng không hiển thị ở đồng hồ khi gửi tới.
  [​IMG]
  1. Xóa biểu tượng Walkie-Talkie
  Nếu trong quá trình sử dụng đồng hồ Apple Watch Series 4 giá rẻ bạn thấy rằng mỗi khi nâng cổ tay có biểu tượng Walkie-Talkie xuất hiện tại mặt trên đồng hồ thì chúng ta có thể xóa bỏ chúng đi. Chỉ cần mở ứng dụng Walkie-Talkie ở đồng hồ và cuộn lên đầu danh sách liên lạc sau đó tắt đi nút Available thông qua thao tác nhấn 1 lần là sẽ được.
  [​IMG]
  1. Xóa dữ liệu trang web
  Tiếp đến khi dùng đồng hồ thông minh xách tay và hệ điều hành watch OS 5 thì lần này Apple cũng đã bổ sung thêm Webkit mới. Nó cho phép người dùng dễ dàng mở những liên kết web nhận được ở những ứng dụng Apple Watch như là Messages hay mail để xem nội dung ngay trên đồng hồ.
  Chúng ta nếu cảm thấy không được bảo mật khi ở chế độ này thì hãy xóa hết tất cả những lịch sử truy cập của website ở đồng hồ. Chỉ cần vào mở ứng dụng Settings ở trên đồng hồ rồi ấn chọn General rồi chọn tiếp Dữ liệu trang web và cuối cùng Xóa dữ liệu trang web là hoàn thành.
  [​IMG]
  1. Với trung tâm điều khiển
  Nếu như trước kia chúng ta chỉ có thể truy cập vào trung tâm điều khiển thông báo ở màn hình chính Apple Watch Series 4 thì giờ đây đã không phải như vậy nữa. Bởi nhờ watchOS 5 này thì việc truy cập trung tâm điều khiển đều dễ dàng dù cho chúng ta đang ở bất cứ đâu kể cả lúc mở ứng dụng của bên thứ 3.
  Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần chúng ta đặt ngón tay của mình ở trên hoặc dưới cùng màn hình rồi vuốt nhẹ. Bạn sẽ thấy trung tâm thông báo, điều khiển hiện ra.
  [​IMG]
  1. Ép tắt ứng dụng khi bị treo
  Trong quá trình mua đồng hồ Apple Watch Series 4 TP.HCM và dùng sẽ có những sự cố dẫn đến bị treo hoặc không thể nào làm mới đồng hồ được. Nhưng bạn an tâm vì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể ép tắt được ứng dụng dễ dàng.
  Khi đó với ứng dụng đang mở chỉ cần bấm rồi giữ tại nút phía trên của đồng hồ và nhả ra nếu menu thông báo tắt nguồn xuất hiện tại màn hình. Chúng ta hãy bấm giữ núm Digital Crown và ứng dụng sẽ thoát quay trở về màn hình chính. Hãy khởi động lại thiết bị thì chúng ta có thể hoàn thành được mọi thứ dễ dàng.
  1. Thêm Monogram vào mặt đồng hồ
  Nếu như bạn đang dùng mặt đồng hồ Infographic hoặc mặt đồng hồ màu trên thiết bị đồng hồ Apple Watch Gen 4 thì có thể thêm vào Monogram vào tùy chỉnh. Chúng sẽ được dùng với mục đích tạo tên, biệt hiệu hoặc tên viết tắt và hoàn toàn có thể kết hợp cùng nhiều kí tự rất vui nhộn.
  Chúng ta chỉ cần tạo monogram của riêng mình bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone và chọn tab My Watch sau đó chạm vào Watch rồi nhấn Monogram. Tiếp đến hãy thêm một số ký tự ở trường Monogram và chọn là mặt đồng hồ Màu hoặc là Infographic từ Thư viện mặt đồng hồ Apple Watch Series 4.
  [​IMG]
  1. Trò chuyện cùng Siri
  Cuối cùng ở hệ điều hành watchOS 5 khi dùng đồng hồ Apple Watch Series 4 chúng ta có thể trò chuyện với Siri mà không cần dùng đến Crown Digital nữa. Chỉ cần bạn truy cập vào mục Settings sau đó chọn General rồi chọn Siri và Raise to Speak là được.Vậy là nội dung trình bày từ bài viết chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều bí quyết mẹo vặt dùng Apple Watch Series 4 hệ điều hành watchOS 5 thật tiện lợi. Chúc bạn áp dụng thành công để có những trải nghiệm thật thú vị về sản phẩm!


  Nguồn: SGMALL
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng