Cách nhận biết cafe mộc

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 21/6/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Từ “mộc” trong cafe có thể hiểu là sự mộc mạc nguyên bản, tự nhiên. Cafe mộc là cafe 100% thành phần đều là từ hạt cafe, chỉ cần lấy hạt cafe rang lên, xay, pha chế và thưởng thức.

  - Hạt cafe mộc nguyên chất sau khi rang xong sờ vào sẽ không thấy nhờn, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ. Nó có trọng lượng rất nhẹ, tiếng nghe leng keng, dễ dàng bóp bể bằng tay, bề mặt hạt cafe thô mộc, tương đối nhám và có phủ một lớp mỏng dầu cafe từ trong hạt tiết ra, lớp dầu này trong suốt và có mùi thơm cafe đặc trưng, do hạt cafe nhẹ nên thể tích một kg cafe rang mộc thường lớn hơn khoảng 1.3 lần so với cafe có sao tẩm trên thị trường.

  - Cách nhận biết cafe mộc đó là mùi hương cafe rang mộc khiến người ta rất thích, có thể ngửi hoài mà không chán, không gây cảm giác khó chịu. Mùi hương cafe mộc có thể khác nhau do chúng được rang từ các loại hạt cafe khác nhau nó khác hẳn với mùi cafe nhân tạo sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam là mùi hương hạt dẻ và mùi hương sữa bơ (giống mùi của kẹo sữa).

  - Nhìn bằng mắt thường muốn nhận biết đó có phải cafe mộc hay không thì bạn hãy để ý khi đã xay ra thành bột, do cấu tạo chính của hạt cafe là xenlulo giống gỗ nên bột cà phê rất tơi, bời rời. Nếu lấy bột cà phê vê vê lên hai đầu ngón tay, cafe mộc khi đã xay cho cảm giác như vê cát, ngón tay bạn sẽ dính một ít màu nâu của cafe, tuy nhiên cảm giác khô, sạch, không ướt dính như các loại cafe tẩm, hay cà phê ướp. Tay bạn cũng sẽ có mùi thoang thoảng của cafe, rất tuyệt. Thường thì đối với cafe rang mộc dành cho pha phin, vì thế cafe hạt sau khi xay thành bột tương đối mịn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng