Cách làm bánh gato mứt chanh leo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 30/7/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Bánh gato mứt chanh leo được thực hiện đơn giản tại nhà với bánh nhẹ xốp có mùi thơm của chanh leo và chua dịu

  Nguyên liệu làm bánh gato mứt chanh leo
  – Bột mì số 8 90 gr
  – Bột ngô 7 gr
  – Trứng gà tươi 3 quả
  – Đường 100 gr
  – Chanh leo 3 quả
  – Vanila 1/3 ống

  Cách làm bánh gato mứt chanh leo
  Bước 1
  Cốt bánh:Tách tiêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, bỏ vào 2 tô riêng biệt.Cho 90g đường vào tô đựng lòng trắng và dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao đến khi hỗn hợp bông cứng có màu trắng là được.
  Bước 2
  Lần lượt cho từng lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã được đánh, tiếp tục dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp quyện đều, xốp, mượt và có màu vàng nhạt là được.
  Bước 3
  Trộn lẫn bột mì và bột ngô, rây bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ trên bề mặt của hỗn hợp.Chú ý trộn dứt khoát, nhẹ nhàng, khi nào lớp bột trên bề mặt tan hết thì tiếp túc rây lớp bột tiếp theo cho đến hết, cuối cùng dùng phới trộn đều hỗn hợp bột và trứng.Giai đoạn đầu càng ít động vào phần dưới hỗn hợp bột trứng thì khi nướng bánh càng ít bị xẹp.
  Bước 4
  Thoa bơ đều vào lòng nồi cơm.Cho toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào nồi cơm điện, cắm nồi và bấm nút cook,chờ khi nút bật lên, các bạn nhấn tiếp 1 lần nữa.Với 2 lần nhấn nút cook là bạn đã có cốt bánh ngon tuyệt.
  Bước 5
  Mứt chanh phủ trên mặt bánh:Cắt đôi quả chanh, lọc lấy nước.Làm chảy bơ trong nồi và cho nước chanh leo cùng đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho vani vào, vậy là phần mứt đã được hoàn thành.
  Bước 6
  Sau khi bánh gỡ bánh khỏi nồi, để nguội 1 chút ta phết phần mứt vừa chuẩn bị lên trên bề mặt bánh và cùng cả nhà thưởng thức cùng nào !Công thức dành tặng những bạn đam mê làm bánh mà không đủ điều kiện mua lò nướng.Chúc các bạn thành công và luôn lưu giữ niềm đam mê với bánh ngọt
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng