Cách khắc phục máy giặt cấp nước yếu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 31/10/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Khi máy giặt gặp trường hợp nước chảy vào máy quá chậm làm cho thời gian giặt kéo dài hơn so với cài đặt ban đầu. Điều này làm bạn tốn thêm một khoản chi phí tiền điện và máy giặt làm việc nhiều công suất hơn, chi phí tiền điện cũng tăng lên do thời gian giặt lâu. Vậy nguyên nhân nào làm cho nước chảy vào máy giặt bị yếu.

  Do ống nước dẫn bị tắc
  Nguồn nước để được cấp vào máy giặt thì cần chảy qua ống dẫn nước. Chính vì vậy nếu nước chảy vào máy giặt yếu bạn nên kiểm tra lại ngay ống dẫn nước xem có bị tắc hay không? Có thể do các chất cặn bẩn bám vào thành ống làm cho tắc nghẽn, nước chảy vào lồng giặt khó hơn. Bạn chỉ cần tháo ống dẫn nước ra và cho nước chảy vào ống đó và kiểm tra tốc độ chảy nước ra ngoài nhanh hay không?
  [​IMG]
  Do áp suất nước thấp
  Trong quá trình máy giặt đang hoạt động có thể bạn cũng đang rửa xe, tắm rửa, rửa bát cùng với đường ống của máy giặt làm cho áp suất nước bị xuống thấp. Áp suất nước thấp làm cho nước đẩy lên lồng giặt không được nhiều và không đủ để thực hiện chu kỳ làm sạch quần áo. Hoặc khi bạn để máy giặt ở ngay gần bể chứa nước cũng làm cho áp suất nước chảy vào máy quá thấp. Bạn nên đặt lại vị trí máy giặt hoặc thiết kế lại đường ống nước riêng cho máy giặt. Nhằm đảm bảo cho lượng nước được đưa vào máy giặt đầy đủ, nếu cần thiết thì có thể sử dụng bơm tăng áp.

  Màng lọc ống nước bị tắc
  Đầu của ống nước sẽ có một màng lọc, nước chảy từ đường ống nước vào máy giặt đều phải qua màng lọc này. Khi sử dụng lâu ngày, những chất cặn bẩn sẽ dần dần đọng lại và ngày càng nhiều khiến cho màng lọc bị tắc nghẽn. Khi đó nước muốn chảy vào lồng giặt cũng khó khăn hơn, chậm hơn. Bạn chỉ cần tháo màng lọc ra để vệ sinh lại cho sạch sẽ và lắp ráp lại như cũ là được.

  Hướng dẫn tránh tình trạng nước cấp cho máy giặt yếu
  Để máy giặt hoạt động được ổn định và không làm hư hỏng quần áo, bạn nên khắc phục tình trạng nước cấp vào lồng giặt chậm theo một số cách sau:
  Trước tiên bạn nên đặt lại vị trí cho máy giặt để áp lực nước phù hợp. Nếu không tìm thấy vị trí nào phù hợp thì có thể dùng bơm tăng áp cho máy giặt cũng được. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh cho ống dẫn nước hoặc màng lọc ống nước.
  Tình trạng máy giặt cấp nước chậm khiến cho máy hoạt động kém hiệu quả và tốn chi phí vì vậy khi bạn không tự sửa chữa được thì hãy liên hệ tới thợ sửa chữa máy giặt.

  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-quan-ha-dong/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-ba-dinh/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-electrolux-7/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng