Cách học tiếng anh hiệu quả tốt nhất có thể bạn chưa biết?

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi hothiphuong, 21/12/20.

 1. hothiphuong

  hothiphuong Thành viên

  Nói đến việc học tiếng anh, bạn có thói quen đọc-chép-lặp lại khi học ở trung tâm tiếng anh để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “practice makes perfect” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp.
  [​IMG]
  - Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
  Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.
  - Để trau dồi vốn tiếng anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng anh, làm việc với sếp nước ngoài,…Những cách này cũng rất hữu dụng cho việc học tiếng anh của bạn mỗi ngày nhé.
  - Tiếng anh giao tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại. Nhưng thời gian học tại khóa học ngoại ngữ buôn ma thuột mới là yếu tố quyết định cho việc này nhé.
  Điều này có nghĩa là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải. Nó còn khiến bạn có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Hãy phân chia thời gian hợp lí thì việc học mới được đảm bảo.
  • Phát âm chính xác và rõ ràng là điều cốt yếu nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Hãy lắng nghe kỹ cách phát âm một số từ và âm tiết của người bản xứ và cố gắng bắt chước theo họ.
  • Đặc biệt chú ý tới bất kì âm tiết nào mà bạn không quen phát âm hay không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ. Ví dụ, một số người gặp khó khăn khi phát âm âm "r" vì nó không có trong tiếng mẹ đẻ của họ, trong khi đó một số người khác lại gặp khó khăn với các nhóm phụ âm, chẳng hạn như nhóm "th".
  • Hãy nhớ rằng một số từ tiếng Anh có cách phát âm khác nhau tùy vào mỗi khu vực trên thế giới. Ví dụ, tiếng Anh của người Mỹ rất khác với tiếng Anh của người Anh. Do đó nếu bạn định đi du lịch hay tới định cư ở một nước nói tiếng Anh thì nên tìm hiểu về vấn đề này khi học cách phát âm một số từ.
  • Như đã nói, tập nói với người bản xứ sẽ giúp bạn thu nhặt được các từ và thành ngữ một cách tự nhiên nhất, cho dù đọc sách báo, xem truyền hình hay nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng rất có ích.
  • Khi đã học được một từ hay thành ngữ mới thì bạn nên tìm cách sử dụng nó trong câu, đây là cách tốt nhất để ghi nhớ.
  • Còn một cách khác để dễ học thuộc các từ mới là ghi tên tiếng Anh của các vật dụng trong nhà vào miếng giấy nhỏ và dán xung quanh phòng. Mỗi lần bạn cầm tới chiếc ấm nước hay soi gương thì các từ tiếng Anh đó sẽ xuất hiện trước mắt bạn.
  • Bạn nên ghi vào vở các thành ngữ quen thuộc mà người bản xứ thường xuyên dùng. Có một số ví dụ như "it's raining cats and dogs" (trời mưa lớn/xối xả), "to be on cloud nine" (rất hạnh phúc) hay cụm từ "piece of cake" (dùng khi nói điều gì đó rất dễ làm). Áp dụng các nhóm từ này vào hội thoại hằng ngày sẽ cải thiện rõ ràng trình độ tiếng Anh của bạn.
  Học tiếng anh mà bạn không giao tiếp hiệu quả thì cũng sẽ chẳng có được kết quả tốt nhé, nhưng hiệu quả khi mà bạn học tiếng thì cũng phải nói đến việc giao tiếp. Hãy giao tiếp tiếng anh nhiều hơn để bạn được nâng cao tiếng anh và có hiệu quả nhé.
  Muốn biết thêm nhiều mẹo hay bạn liên hệ đến tiếng anh giao tiếp cơ bản để có nhiều mẹo học tiếng anh hiệu quả hơn nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng