Cách giặt chăn bông bằng máy giặt nhanh hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 9/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Chăn, gối, ga giường thường ít khi được giặt giũ thường xuyên và dễ bị bẩn. Nhiều gia đình thường đem chăn gối ra tiệm để giặt ủi cho sạch sẽ. Nhưng chi phí của chúng lại khá cao. Bạn nên tận chiếc máy giặt ngay tại nhà để giúp làm sạch chăn bông, công việc giặt giũ cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trước khi cho chăn bông vào máy giặt bạn nen xem khối lượng quy định của máy là bao nhiêu tránh cho máy hoạt động quá tải. Nếu không biết cách giặt, giặt không sạch có thể gây ra những mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Hầu hết các chị em nội trợ đều phải đau đầu vì không biết cách vệ sinh chăn ga đúng cách. Làm thế nào để giặt giũ chúng vừa sạch sẽ lại không làm hỏng ruột chăn bông? Dùng máy giặt sẽ làm cho lớp bông bị rời rạc, hỏng ruột chăn bông. Với nỗi lo này, bạn có thể tham khảo cách giặt chăn bông bằng máy giặt dưới đây để để chăn không bị xẹp lép, không làm hỏng lớp bông của chăn, tránh vỏ chăn bị phai màu.
  [​IMG]
  Trước tiên, bạn hãy lột vỏ chăn ra và giặt chúng như thông thường, phần ruột chăn vì ít giặt nên trước tiên hãy dùng gậy gỗ đập mạnh để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, tiến hành ngâm vỏ chăn với nước giặt khoảng 30-60 phút để đánh bật các bụi bẩn bám sâu trong lớp chăn. Sau đó bạn có thể để chúng vào máy giặt cho máy làm sạch vỏ chăn, vỏ gối, tấm ga đệm.

  Hãy đọc kỹ các ký hiệu tem giặt để chắc chắn rằng tất cả các ruột chăn trong nhà đều có hướng dẫn làm sạch và được làm sạch bằng máy giặt. Điều quan trọng nhất để xác định khối lượng có thể tải được của máy giặt. Thông thường máy giặt dành cho gia đình thường có thể chịu được tải trọng khoảng 8kg. Chính vì vậy chiếc máy giặt vẫn để sức để chịu được tải trọng của một chiếc chăn bông.

  Tiếp theo bạn chọn chu trình giặt nhẹ và thêm vào đó một số lượng nhỏ nước giặt. Nếu cho quá nhiều xà phòng vào máy giặt, chúng có thể đọng lại trong những lớp bông của ruột chăn. Dựa vào khối lượng của chăn và mức độ sạch, bẩn của chăn để lựa chọn mức bộ giặt phù hợp.

  Đối với chăn bông, bạn nên giặt chăn hai lần để bọt xà phòng xả hết ra ngoài. Nếu bọt xà phòng không được xả hết và còn bám đầy trong lớp bông sẽ làm vi khuẩn sinh sôi phát triển nhiều hơn. Bạn có dùng chế độ sấy khô để giảm bớt nước thừa. Bước này không đảm bảo cho chăn được khô hoàn toàn nhưng nó giúp tiết kiệm được thời gian phơi nắng, chăn cũng không bị ngấm nhiều nước bị nấm mốc.

  Chiếc chăn sau khi được giặt bằng máy giặt chắc chắn không đảm bảo được độ bền cho chăn. Bạn sẽ nhận thấy rằng chăn bông thường bị xẹp và không được êm như ban đầu. Do các sợi lông trong ruột chăn vẫn chưa hoàn toàn khô. Bạn có thể sử dụng bóng tennis cho vào máy sấy trong 30 phút cuối. Nó sẽ giúp cho máy đánh phồng chăn, và máy giúp sấy khô nhanh tất cả các sợi lông bên trong ruột chăn.
  Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dùng máy giặt dưới đây:
  Vệ sinh vết ố của ruột gối bằng máy giặt: https://dientudienlanhhanel.com/ve-sinh-vet-o-ruot-goi-bang-may-giat-cuc-don-gian-va-hieu-qua/
  Mẹo xử lý quần áo ướt sũng dù máy giặt đã giặt xong: https://dientudienlanhhanel.com/kinh-nghiem-xu-ly-khi-quan-ao-bi-uot-sung-sau-khi-giat-may-giat/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-dong-da/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng