Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thế nào đúng?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi huyhanh, 2/1/18.

 1. huyhanh

  huyhanh Thành viên mới

  Cấu trúc đĩa đệm bao gồm 2 phần: nhân nhầy và bao xơ bên ngoài. Đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống với khả năng tiếp thu xung động, chịu tải trọng và tác động lớn, bảo kê cột sống. Nguồn cội bệnh học thoát vị đĩa đệm khởi hành trong khoảng công đoạn thoái hóa cột sống, cùng thêm chấn thương do những ảnh hưởng cơ học hoặc chuyển động hàng ngày làm cho bao xơ đĩa đệm bị rách. Nhân nhầy thoát ra ngoài chèn lấn dây tâm thần cột sống.
  Thoái hóa là tiến trình thế tất theo thời kì, làm cấu trúc sụn khớp hư tổn, đĩa đệm bị mất nước và bào mòn, xuất hiện những thương tổn vi thể. khi chậm triển khai, những hoạt động liên quan tới cột sống như cúi gập người, với vác vật nặng sai cách, xoay người đột ngột hoặc các chấn thương như té ngã, bước hụt chân... Sẽ gây sức ép to lên đĩa đệm, làm cho chúng dễ bị thoát vị.

  Theo bác sĩ Wade, bệnh nhân nên chóng vánh tới gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp lúc thấy xuất hiện các cơn đau nhức bất thường ở cột sống. Điều trị kịp thời và đúng cách làm cho nâng cao khả năng chữa lành bệnh.

  [​IMG]

  Tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây Thoát vị đĩa đệm

  Để biết nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần hiểu Đĩa đệm được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là nhân nhầy, vòng sợi và mỏm sụn và có cấu trúc dạng thớ sợi chắc, xếp theo hình vòng tâm, chứa nhân keo (tức là nhân nhầy đĩa đệm). Đĩa đệm sở hữu khả năng đàn hồi và biến dạng lúc bị nén và đĩa đệm cũng có vai trò khiến giảm chấn động tới những thân đốt sống. do đó, người ta coi đĩa đệm như một bộ phận có tác dụng “làm giảm xóc”.

  Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ tâm thần, tủy sống, hay nhắc bí quyết khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí thông thường, giữa những đốt sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở những dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống dây lưng. lúc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sở hữu chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa (thần kinh hông) sẽ gây chứng đau dây lưng và đau lan xuống chân (đó là đau dây tâm thần tọa). Trong bài viết này chỉ kể đến thoát vị cột sống thắt lưng mà chưa nói rõ cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do vậy bạn cần tìm hiểu thêm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng