Cách chọn bơ ngon không đắng tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 13/6/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Bơ là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng và “thần dược” cho làn da, bơ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sa lát, sinh tố, hoặc ăn kèm bánh mì. Tuy nhiên để có thưởng thức được món ăn ngon miệng chúng ta cần chọn lựa được những quả bơ chín tự nhiên, bơ già và có chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe, cũng như không tiếc “của” vì bơ non mà bổ ra rồi thì không thể giữ được nữa.

  Cuống quả: Để phân biệt được quả bơ được hái khi đã già hay hái non bạn chỉ cần nhìn vào phần cuống của quả bơ, những quả bơ có phần cuống to, tươi và đầu nối với phần thịt lớn thường là những quả bơ non và đang trong giai đoạn phát triển, những quả bơ đã già sẽ có phần cuống nhỏ lại, phần thịt quả chụm vào lớn hơn và cuống hơi khô.

  Hình dáng bên ngoài: Nếu bạn thích ăn bơ sáp và đặc ruột với hàm lượng chất béo cao bạn nên chọn giống bơ Booth 7, Bơ sáp trái vụ, bơ tứ quý là những loại quả có hàm lượng chất béo lớn, phần thịt dày. Thông thường những quả bơ dài sẽ có phần thịt quả dày hơn, hạt nhỏ, những quả bơ hình tròn sẽ có hạt lớn hơn, tuy nhiên tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.

  Đánh giá cảm quan: Khi nhìn vào quả bơ bạn thấy phần vỏ quả trơn láng, có màu xanh đậm tùy một số loại quả sẽ có hình dáng hơi sần sùi nhưng khi cầm lên quả bơ phải nặng, chắc chắn và không bị mềm tay. Quả bơ sẽ chín dần từ phần cuống nên bạn chỉ cần nhấn vào phần đầu cuống mà thấy hơi mềm thì có thể chọn những loại quả này, về để 1- 2 hôm là chín.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng