Cách chăm sóc chanh dây cho nhiều quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 17/6/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Nhắc tới chanh dây thì đây dường như là một thức quả không còn xa lạ với tất cả mọi người. Cái hương vị chua và thơm khiến nó trở thành món giải khát, tráng miệng, gia vị tuyệt vời vào những ngày hè oi ả, nóng bức. Bạn cũng có thể tự trong chanh leo và chăm sóc tại nhà. Làm thế nào để cây chanh dây cho sai chĩu quả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây:

  Tưới tiêu
  Cây chanh leo cần được tưới tiêu đầy đủ để cây đâm chồi, ra hoa và đậu quả liên tục, không khác gì những loại cây khác. Đặc biệt là vào mùa khô, bạn cần tưới nước cho cây khoảng 2 ngày 1 lần, bởi nếu thiếu nước, cây sẽ bị rụng hoa, rụng quả hoặc quả sẽ teo lại.

  Bón phân
  Cây chanh leo cũng cần được bón thêm phân đạm, phân kali. Đặc biệt là sau mỗi đợt thu hái xong, cây cần thêm nhiều chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển xanh tốt, ra hoa và đậu quả nên hãy chăm bón phân cho cây nhé.

  Cắt tỉa, tạo tán
  Khi cây đã leo lên giàn và phát triển tươi tốt thì bạn nên cắt tỉa lá, cành thường xuyên. Nhờ đó, giàn cây được thông thoáng và có “đất” để cây ra hoa, đơm quả. Đồng thời, việc này còn hạn chế được sâu bệnh phát triển, nhất là vào mùa mưa.

  Phòng tránh và diệt trừ sâu bệnh
  Các bệnh thường liên quan tới loại dây leo là: thối quả, phấn trắng,… mà đặc biệt là bệnh đốm nâu. Những đốm nho nhỏ có màu nâu xuất hiện trên cành sẽ ngày càng lan rộng khiến cho cành cây nhanh chóng bị héo úa. Vì thế bạn nên phun thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn trên từng sản phẩm
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng