Các thực phẩm chay giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bepchay, 14/6/18.

 1. bepchay

  bepchay Thành viên

  Bạn có thể đã thưởng thức món chay nhiều rồi nhưng bạn có biết được ăn chay là ăn những gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thực phẩm thuộc món chay và các thực phẩm chay nhiều chất dinh dưỡng.

  1/ Ăn chay được ăn những gì?
  Nhiều người băn khoăn không biết ăn chay được ăn những gì? Ăn chay có tốt không? Theo quan niệm Phật giáo, ăn chay là ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, các loại rau, củ, quả. Ngoài ra, trong ăn chay ở một trường phái khác người ta còn ăn cả trứng và sữa.

  [​IMG]

  Các món ăn chay không có nguồn gốc từ động vật

  Trong đạo Phật, khi ăn một chúng sinh có sự sống, có cảm giác sẽ gây nên cho chúng sinh đó sự đau đớn tột cùng khi mất mạng. Bên cạnh đó, ăn thực vật thì được cho là ăn chay bởi các thực vật không có ý thức. Từ đó, để tỏ lòng tư bi của nhà Phật duy trì hình thức ăn chay cho tới ngày nay.

  2/ Các thực phẩm dinh dưỡng cho người ăn chay
  Ăn chay thì nên ăn những gì chứa protein:

  Các thực phẩm chay giàu protein là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có nhiều trong đậu lành, đậu phông, hạt gai dầu, yến mạch….Người ăn chay cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như người ăn mặn để đảm bảo sức khoẻ.

  [​IMG]

  Các thực phẩm chứa nhiều Protein

  Thực phẩm chay chứa nhiều chất đạm:

  Có trong nhiều loại quả, hạt các loại như hạt hướng dương, đậu nành tươi, … Chát đạm giúp điều hòa sự ổn định chất lỏng trong cơ thể, dung hòa nồng độ acid-kiềm, hỗ trợ việc trao đổi các chất dinh dưỡng giữa tế bào và huyết quản. Áp dụng vào ăn chay thực dưỡng giúp tăng hiệu quả của chế độ đảm bảo sức khỏe.

  [​IMG]

  Chất đạm điều hoà cơ chế sản sinh acid

  Nguồn gốc chất béo có trong thực vật:

  Chất béo tham gia trong cấu trúc tế bào của một số tổ chức, đặc biệt là não dưới dạng phosphatit, cerebrosid và cholesterol có nhiều trong các loại thực phẩm như trái bơ, cá, dầu olive, trứng và các loại hạt ngũ cốc… là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ nên thêm vào bữa ăn hàng ngày.

  [​IMG]

  Cung cấp đầy đủ chất béo để có sức khoẻ tốt

  Người ăn chay cần bổ sung các thành phần dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ. Một số trường hợp do thiếu hiểu biết về ăn chay nên đã sử dụng thực phẩm chay trong thời gian dài nhưng không đảm bảo chất dinh dưỡng dẫn tới suy nhược cơ thể, mệt mỏi.

  3/ Một số lưu ý khi ăn chay
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đa số mọi người mới ăn chay thường sai cách và không biết ăn chay thì nên ăn những gì? Và chủ yếu họ bỏ quên đi các thực phẩm chay giàu canxi, Vậy ăn chay như nào đảm bảo các chất dinh dưỡng:

  + Một thực đơn chay cho bữa trưa hoàn hảo bên cạnh việc cân nhắc về dinh dưỡng thì hình thức cũng cần được chú trọng. Bởi, có trình bày, trang trí đẹp mắt mới có thể giúp người ăn thấy ngon miệng, bị hấp dẫn hơn.

  [​IMG]

  Ăn chay phải luôn đủ chất

  + Nấu vừa tay, hợp khẩu vị mỗi người cũng là yếu tố không thể thiếu. Một món ăn dù có đẹp về bố cục. Đủ các phần dinh dưỡng nhưng nấu chưa tới, chỗ nhạt chỗ mặn thì cũng không thể khiến người ăn thấy ngon miệng. Do đó, hãy ghi nhớ tiêu chuẩn thực đơn chay cho buổi trưa này nhé.

  Mong với thông tin chia sẻ bên trên bạn đã có thể hiểu hơn về ăn chay được ăn những gì? Có những hình thức ăn chay nào? Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều các kiến thức khác như thực phẩm chay bổ máu, thực phẩm chay tốt cho sức khỏe, hay các thực đơn chay dinh dưỡng... tất cả đều có trong comthuanchay.com nhé! Các bạn có thể ghé qua để tìm hiểu!

  Chúc bạn sức khoẻ và an lành!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng