Các phương pháp điều trị táo bón cho bé các mẹ cần biết

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi medical, 25/1/18.

 1. medical

  medical Thành viên mới

  Táo bón rất phổ biến ở trẻ em, 95% trẻ em mắc táo bón ít nhất một lần. Táo bón được định nghĩa đi cầu nhỏ hơn 3 lần một tuần.
  Điều trị táo bón

  Có 3 phương pháp điều trị hầu hết các trường hợp táo bón:
  >>> Xem thêm: https://isilax.vn/xu-ly-tre-di-ngoai-ra-mau-do-tao-bon-me-can-biet-5153/
  • Thứ nhất:
   Chế độ ăn nhiều chất xơ với nhiều chất lỏng . Điều này có nghĩa là chế độ ăn của con bạn với nhiều trái cây, rau tươi , ngũ cốc và chất xơ, bánh mì nguyên chất (tìm ít nhất 3-5 gam chất xơ / khẩu phần), và một số loại đậu, như đậu chickpeas và đậu lăng . Hai nguồn chất xơ tốt mà trẻ thường vui lòng ăn là hỗn hợp đường (để chúng tự làm) và bỏng ngô với muối hoặc bơ tối thiểu. Thực phẩm có chứa probiotics, giống như sữa chua, cũng có thể thúc đẩy sức khoẻ tiêu hóa tốt. Trong khi tập trung vào chất xơ, đừng quên chất lỏng. Nếu con bạn ăn nhiều thức ăn có chất xơ cao nhưng không nhận đủ chất lỏng để đẩy nó qua hệ thống của mình, bạn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Con của bạn nên uống nhiều nước trong ngày, cùng với sữa. Hạn chế đồ uống có đường với 4 ounce mỗi ngày ở trẻ nhỏ và 6-8 ounce ở trẻ em ở độ tuổi đi học.
  >>>> Xem thêm: https://isilax.vn/tre-di-cau-ra-mau-vi-khong-chua-tao-bon-som-5147/

  • Thứ hai:
   Chất làm mềm phân để làm sạch ruột. Đây là cách an toàn ở trẻ em, nhưng nên được sử dụng dưới sự cho phép của bác sĩ nhi khoa của bạn. Hai sai lầm phổ biến nhất mà cha mẹ mắc phải khi điều trị táo bón là không sử dụng liều lượng đủ lớn hoặc ngừng quá sớm. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể ngừng dùng chất làm mềm phân sau lần chuyển bụng bình thường đầu tiên của đứa trẻ, nhưng dừng lại quá sớm có thể làm cho con bạn bị táo bón. Một số trẻ em có thể cần phải điều trị một vài tuần. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn về đúng liều lượng cho con bạn.
  • Thứ 3:
   Giữ thói quen đi vệ sinh trong khung giờ nhất định. Khuyến khích con bạn sử dụng nhà vệ sinh làn đầu vào buổi sáng và sau mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách nói, không yêu cầu. Thay vì gợi ý, "Bạn có cần phải đi vệ sinh không?" Chỉ đơn giản nói, "Giờ đi đến phòng tắm ngay bây giờ."
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng