CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ SÂN KHẤU SỰ KIỆN

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi lynguyenphuong3112, 5/6/18.

 1. lynguyenphuong3112

  lynguyenphuong3112 Thành viên mới

  Tổ chức một chương trình sự kiện dù lớn hay nhỏ, sân khấu vẫn được xem là khu vực chính của một buổi sự kiện. Các buổi sự kiện sẽ được diễn ra chính thức tại sân khấu này, và toàn bộ ánh mắt của người đến tham dự.

  Vì vậy việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc khá kĩ để làm sao phù hợp với chương trình. Sân khấu cao thấp rộng hay hẹp là còn tùy vào khu vực tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất chương trình. Vì thế cần phải biết cách bố trí cho tất cả có thể hài hòa với nhau.

  Sân khấu là một trong những khu vực chính của một chương trình sự kiện.

  Sân khấu tổ chức sự kiện là điểm tập trung lớn nhất của một sự kiện, mang hiệu ứng về hình ảnh rõ nét nhất. Khi nhìn vào một sân khấu sự kiện, người xem có thể thấy được quy mô của một sự kiện, tính chất của sự kiện. Vì thế, thiết kế sân khấu sự kiện tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp để tạo điểm nhấn cho mọi người thấy sự khác biệt. Sau đây là một số những điểm cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện:

  1. Đầu tiên cần xác định sai đối tượng và tính chất của sự kiện

  Khi thiết kế sân khấu sự kiện, nếu là người thiết kế đầy kinh nghiệm sẽ phải dựa theo kịch bản đã định cũng như yêu cầu của đạo diễn. Các chương trình sự có tính chất lịch lãm trang trọng, đem lại màu sắc rực rỡ của văn hoá và giá trị truyền thống thì không nên phô diễn hiệu ứng quá nhiều. Như thế mục đích của chương trình sự kiện hay các đối tượng người xem chính là tiêu chí đầu tiên, quan trọng cần lưu ý trong thiết kế sân khấu sự kiện.

  2. Thứ haị xác định vị trí của sân khấu sự kiện

  Vị trí nhìn lên khán đài sân khấu sự kiện rất quan trọng, cần phải kiểm tra xem mọi vị trí trong phòng có phải đều nhìn thấy sân khấu hay không? Mọi trường hợp bất trắc xảy đến đều phải được đề phòng cẩn thận vì thế công tác chuẩn bị phải hết sức tỉ mỉ về nguồn lực đến vấn đề tài chính tránh những trường hợp làm phá hỏng chương trình.

  Trang trí tại sân khấu phải được lưu ý cẩn thận chính là làm sao khi nhìn lên sân khấu thì người đến tham dự có thể hiểu được những thông điệp mà chương trình muốn mang lại cho những người đến tham dự.

  3. Tiếp đến sân khấu sự kiện không có cánh gà

  Cánh gà chính là điểm trọng tâm của sân khấu sự kiện. Cánh gà sẽ hỗ trợ giúp sân khấu có chiều sâu, che được các vị trí đứng của diễn viên hay MC, gây cho khán giả sự bất ngờ khi bắt đầu tiêt mục. Vì thế hầu hết 90% sân khấu phải có cánh gà. Nhưng vẫn có nhiều nhà thiết kế sấn khấu chưa nắm được điều này, dẫn đến các tình trạng trong khi chương trình chạy mà 2 bên sân khấu hiện ra những người lố nhố gây mất mỹ quan sân khấu.

  4. Và cuối cùng là tỷ lệ sân khấu sự kiện

  Tỷ lệ thiết kế sân khấu sự kiện là một vấn đề khá quan trọng nhưng lại rất nhiều nhà thiết kế mắc phải. Những sân khấu quá lớn khiến những diễn viên nằm gọn vào trong, lại có các sân khấu phần cảnh quan chiếm quá nhiều diện tích mà phần biểu diễn của đội múa lại bị thu hẹp lại.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. trangvb

  trangvb Thành viên mới

  giờ mới biết nha