Các Loại Cây Trồng Vỉa Hè

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi trongcaycongtrinh.vn, 22/10/17.

 1. trongcaycongtrinh.vn

  trongcaycongtrinh.vn Thành viên mới

  Các loại cây nên trồng ở vỉa hè
  Khuôn viên hè phố không thể thiếu những cây bóng mát. Có rất nhiều lựa chọn, sau đâu chúng tôi xin giới thiệu các bạn 5 loại cây thích hợp trồng đường phố như sau

  1. Cây Muồng Hoàng Yến

  Đứng đầu về những cây trồng hè phố đó là cây muồng hoàng yến

  Cây Muồng Hoàng Yến có tên thông thường khác là Osaka Vàng hay còn có tên gọi khác là Muồng Hoàng Hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn thuộc phân họ Vang của họ Đậu.


  [​IMG] upload_2017-10-22_11-34-58.gif  Là cây thân gỗ cao từ 15 – 20m, đường kính thân cây khoảng 30-40 cm. Vỏ thân cây màu xám trắng, cành phân nhiều nhành tỏa đều xung quanh tạo thành tán rộng, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài từ 20 – 50cm. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rồng đến bàu dục dài, dài từ 7 -12cm, rộng 4 -8cm, đầu nhọn, gốc hình niêm, rộng, nhẵn  Muồng Hoàng Yến phát triển tốt ở khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Vì Muồng Hoàng Yến là cây thân gỗ tán rộng nên thường được trồng ở các vỉa hè , dọc các con đường lớn để tạo bóng mát. Vào mùa hoa những chùm Muồng Hoàng Yến vàng óng ả như những chuỗi ngọc rủ xuống góp phần làm cho những con phố càng trở nên thơ mộng và yên bình.  2. Cây Sấu  Cây sấu nhiều nơi còn gọi là long cóc là loại cây bóng mát thuộc họ thân gỗ lớn, có tán lá rộng và xanh quanh năm. Thân cây sấu có màu nâu cao từ 4 đến 5m, tối đa có thể lên đến 30m. Lá sấu hình thoi thuôn về hai đầu thuộc loại lá kép lông chim mọc so le nhau, mặt trên xanh bóng. Hoa sấu nhỏ li ti màu trắng mọc thành chùm giống như hoa nhãn. Quả sấu hình to hơn viên bi một chút có màu xanh sẫm khi chín chuyển sang màu vàng.


  [​IMG] upload_2017-10-22_11-34-58.gif  Cây sấu có rễ cọc chắc khỏe thường ít bị gió bão quật đổ, cành cây dẻo dai ít bị gãy nên có nhiều công dụng. Cây sấu vừa được trồng làm rừng phòng hộ chống sói mòn đất vừa được trồng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan trong các công trình lớn. Đặc biệt cây sấu rất thích hợp trồng ở vỉa hè để tạo bóng mát. Những con đường sấu ở Hà Nội còn đi vào những bài thơ, bài hát từ rất lâu rồi. Trải qua hàng chục năm những cây sấu vẫn mạnh mẽ tỏa bóng mát che cho những con đường hè phố của thu đô. Ngoài ra cây sấu còn được trồng để lấy quả mang lại lợi ích kinh tế cao cho người nông dân. Dó đó cây sấu rất thích hợp trồng vỉa hè  3. Cây phượng

  Cây phượng là cây gỗ lớn, cao từ 15 đến 20 mét, vỏ thân cây màu xám trắng, nhẵn , tán lá rộng cành phân thành nhiều nhánh, nhỏ dài, mọc đan xen nhau.


  [​IMG] upload_2017-10-22_11-34-58.gif  Phượng vĩ là cây ưa sáng, có tốc độ phát triển trung bình, phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng thoát nước tốt, cây có thể phát triển trong thời tiết khô hạn nhưng không phát triển khi trời lạnh rét. Cành cây khô nên cần bảo vệ tốt khi trời mưa gió to. Cây phượng có bóng mát rộng, thường xanh vào mùa hè nên rất được ưa chuộng trồng ở vỉa hè của các con đường lớn để tỏa bóng mát. Ngoài ra khi mùa hè đến hoa phượng vĩ nở đỏ rực cả một góc trời càng góp phần tô điểm cho những con đường, cả một vùng vỉa hè tràn đầy bóng phượng đỏ.  4. Cây sao đen  Cây sao đen thuộc loài thân gỗ lớn cao từ 20m đến 30m thường sống ở những khu vực nhiệt đới ẩm. Thân cây sao đen hình trụ thuôn dài lên cao mới phân cành, trên vỏ có những vết nứt sâu dọc theo sớ.


  [​IMG] upload_2017-10-22_11-34-58.gif  Chính bởi đặc điểm cây sao đen có hình dáng cao, tán lá rộng và xum xuê bên trên hơi nhọn giống như chiếc nón khổng lồ nên cây sao đen rất được ưa chuộng trồng ở vỉa hè trên đường phố để tạo bóng mát cho người đi đường.

  Bóng mát của cây sao đen khi trồng vỉa hè giúp làm giảm đi cái nóng nực của mùa hè bốc lên từ mặt đường nhựa.  5. Cây bằng lăng  Cây bằng lăng còn có tên thường gọi là bằng lăng tím, bằng lăng nước là cây thân gỗ, cao, thân thẳng, phân cành cao. Lá hình bầu dục, màu xanh rụng theo mùa. Đối với bằng lăng hoa có rất nhiều màu như trắng, tím, hồng, tím sậm nhưng phổ biến nhất là tím.


  [​IMG] upload_2017-10-22_11-34-58.gif  Cây bằng lăng là loại cây công trình ưa sáng, cây cần trồng trong đất tơi xốp để có thể phát triển đúng với tốc độ của cây. Cây bằng lăng là cây bóng hay được trồng để làm đẹp ở các khu đô thị được trồng làm cảnh quan, cây được trồng ở trông công viên, trường học, bệnh viện và ở cả sân vườn. Đạc biệt cây bằng lăng rất thích hợp trồng ở vỉa hè bởi tán lá rộng và cao giúp che mát cho đường phố. Ngoài ra, đến mùa hoa bằng lăng nở tím càng góp phần làm cho những con đường trở nên thơ mộng và trở thành nơi đi bộ, đạp xe rất lãng mạn cho các cặp đôi đang yêu nhau.  Trên đây là tổng hợp một số loại cây nên trồng ở vỉa hè mà Trồng Cây Công Trình muốn giới thiệu đến bạn đọc. Có rất nhiều loại cây bóng mát nhưng các loại cây trên đây được ưu tiên lựa chọn ở vỉa hè bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Bên cạnh đó các loại cây này đều có tán lá rộng và cao vừa có thể tạo bóng mát lớn lại không che mất tầm nhìn của lái xe. Ngoài ra mỗi cây có một vẻ đẹp, một màu hoa riêng nên sẽ làm cho những con đường thêm thơ mộng và mang nét đặc trưng riêng.  Trồng Cây Công Trình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các công ty, đơn vị, đoàn thể, cá nhân đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi. Mong rằng chúng tôi sẽ luôn được phục vụ các bạn tận tình trong thời gian sắp tới.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng