Các điều kiện thành lập khu doanh nghiệp chế xuất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nezuko, 13/1/20.

 1. nezuko

  nezuko Thành viên mới

  [​IMG]

  [​IMG]


  Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ mục đích xuất khẩu. Hoặc các doanh nghiệp được xây dựng và hoạt động trong khu chế xuất.

  Doanh nghiệp chế xuất được áp dụng việc phi thuế quan đối với thuế xuất nhập khẩu.

  Các điều luật về doanh nghiệp chế xuất được làm rõ tại Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

  Các điều kiện để thành lập khu chế xuất

  • Doanh nghiệp chế xuất hay khu chế xuất đều được áp dụng quy định đối với khu phi thuế quan, khu hải quan riêng.
  • Doanh nghiệp chế xuất phải được bao quanh bởi hệ thống hàng rào, lối đi riêng cách ly ngăn cách với các doanh nghiệp thường.
  • Những hàng hóa sản phẩm của khi chế xuất đều được xuất khẩu ra nước ngoài.
  • Doanh nghiệp chế xuất cần đảm bảo được việc kiểm tra giám sát của cơ quan chức năng và cơ quan hải quan. Thậm chí nhiều bên Hải quan đã yêu cầu kết nối camera giữa hải quan và doanh nghiệp chế xuất.
  • Khi thành lập doanh nghiệp chế xuất cần có sự chấp thuận, đồng ý bằng văn bản của Hải quan.
  • Hàng hóa tại khu chế xuất đều phải thực hiện đúng quy trình, chịu sự kiểm tra giám sát của hải quan.
  • Việc mang ngoại hối từ nội địa Việt Nam vào khu chế xuất của các cán bộ, nhân viên làm việc trong doanh nghiệp chế xuất và ngược lại đều không phải khai báo với hải quan.
  • Việc trao đổi hàng hóa giữa các khu chế xuất hoặc giữa doanh nghiệp chế xuất với các khu khác trên Việt Nam (trừ khu phi thuế quan) đều là quan hệ xuất nhập khẩu. Các trường hợp khác không phải lập thủ tục hải quan thì do Bộ tài chính quyết định.
  • Doanh nghiệp chế xuất được bán vào thị trường nội địa tài sản thanh lý của doanh nghiệp và các hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư và thương mại. Tại thời điểm bán, thanh lý vào thị trường nội địa không áp dụng chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trừ trường hợp hàng hóa thuộc diện quản lý theo điều kiện, tiêu chuẩn, kiểm tra chuyên ngành chưa thực hiện khi nhập khẩu; hàng hóa quản lý bằng giấy phép thì phải được cơ quan cấp phép nhập khẩu đồng ý bằng văn bản.
  Nguồn: https://www.behance.net/gallery/90594639/Cac-diu-kin-thanh-lp-khu-doanh-nghip-ch-xut
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng