các điều các bạn nên biết về thiết bị báo khói hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/11/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành viên

  Đầu báo khói & máy dò khói Trước khi bạn đi sâu vào bàn bạc về thiết bị báo khói, điều quan trọng thứ nhất là bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa thiết bị báo khói & máy dò khói. Hai thuật ngữ này nhiều lúc được cách dùng lẫn lộn, dẫn tới những hiểu nhầm về đặc điểm cũng tương tự chức năng của cả hai thiết bị trên.

  phá cách lớn nhất giữa hai “anh chàng” này đó là “thiết bị báo khói” là một thiết bị khép kín toàn bộ ở một, gồm có cảm biến khói and chuông báo động được đặt ở cùng một khoảng không kín. Đây là các anh chàng mà bạn thường hay phát hiện ở nhà trong hoặc các chung cư.

  [​IMG]

  trong lúc đấy,anh chàng máy dò khói thường chỉ chứa trong mình cảm biến khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Theo đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt & toàn bộ hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt ở địa chỉ trọng tâm. Bạn sẽ nhìn thấy các khối hệ thống kiểu này trong các trọng tâm Thương Mại, trong những hotel và chứng bệnh viện…

  do vậy, về cơ bản, thiết bị báo khói là các thiết bị hay sử dụng trong nhà ở, trong khi máy dò khói thường được dùng trong những nơi sale rộng lớn. Mặc dù, tại bài viết này, bạn sẽ sẽ tập trung tìm hiểu cốt yếu về các thiết bị báo khói ở những khu dân cư.

  Có hai loại cảm ứng khói khác biệt
  Thật không may là không phải tất cả các thiết bị báo khói đều như nhau. Bởi các bước bắt gặp lửa & khói cần đến sự hiệp đồng trợ giúp từ hai loại cảm ứng khác biệt, chính là cảm biến “quang điện” and cảm ứng “ion hóa”, & cả hai loại cảm biến này đều nhận dạng được không ít loại khói và lửa khác biệt.

  chung quy, các cảm biến quang điện có sở thích tại việc phát hiện những vụ cháy âm ỉ, đấy là các vụ cháy chậm, không quá dữ dội, không tạo thành nhiều lửa. Trong lúc các cảm ứng cháy ion hóa là các Chuyên Viên ở việc phát hiện các đám cháy có gia tốc lan nhanh tạo nên nhiệt lượng lớn. Hai cảm biến này đều cách dùng công nghệ cảm ứng khác nhau, do đó khả năng bắt gặp những đám cháy của chúng cũng khác biệt.

  mọi người có thể đơn giản nhìn thấy những thiết bị báo khói được tích hợp cùng lúc cả hai loại cảm biến nêu trên. Nhưng trên thị trường cũng đều có muôn vàn các thiết bị báo khói chỉ có 1 loại cảm biến. Theo đó, còn nếu không có các kinh nghiệm rõ ràng về những cảm biến khói, tốt nhất là bạn nên chọn mua loại báo khói được tích hợp cả hai loại cảm biến.

  [​IMG]

  Nếu bạn Để ý đến một thiết bị báo khói thông minh như Nest Protect, thì hãy biết được loại này về mặt kỹ thuật chỉ gồm có cảm ứng quang điện. Mặc dù cho, lưu ý rằng cảm biến dùng trên loại này thuộc dòng "Split-Spectrum", cảm biến này rất nhạy cảm với tất cả hai loại đám cháy nêu trên.

  Thiết bị báo cháy chạy điện & chạy pin
  Ngoài các loại cảm ứng khác biệt, chuông báo khói cũng có thể có hai loại riêng biệt với hai kiểu kết nối nguồn khác nhau: chuyển động bằng pin hoặc được kết nối cùng hệ thống điện ở căn nhà. Tốt đặc biệt là chúng ta nên cách dùng loại thứ hai vì đâu phải lúc nào chúng ta cũng nhớ thay pin đúng định kỳ đúng không? Hơn nữa chúng cũng được kết nối với nhau, có nghĩa là nếu một báo động bị tắt, thì tất cả các báo động khác cũng trở thành tạm dừng hoạt động, and Ngược lại.

  tuy thế, không phải tất cả những ngôi nhà có thể khối hệ thống sợi kết nối cùng máy báo khói, & đó là nơi những thiết bị hoạt động bằng pin chiếm điểm mạnh. Hơn nữa, các thiết bị này cũng dễ lắp đặt hơn vì bạn không cần phải mất thời gian giải quyết khối hệ thống dây điện kết nối.

  lưu tâm rằng tại mọi tình huống trước lúc sắm nhà, hãy đảm bảo mọi người hiểu kỹ được hệ thống báo khói của ngôi nhà thuộc dòng nào, tránh tình huống mất thêm nhiều công sức & chi phí khi tu bổ & nâng cấp hệ thống.

  cũng giống như bao đồ dùng khác, những thiết bị báo khói cũng trở nên kém hiệu quả tốt nhất sau đó khoảng thời gian nhất định. Hiệp hội phòng cháy chữa cháy tổ quốc khuyến nghị người dân nên thay thế khối hệ thống chuông báo khói sau mỗi 10 năm. Bởi sau thời gian dài sử dụng rất tốt hoạt động của các cảm biến cũng giảm đi rõ rệt. Điều này cũng xảy ra trên cả các hệ thống báo khói thông minh đắt tiền. Theo một trong số lời khuyên bậc nhất của NFPA về việc tu bổ thiết bị báo khói, Nest cho hiểu được đa phần các máy dò khí CO cần phải được tu sửa sau 5-7 năm, do đó, các bạn nên lên kế hoạch tu bổ tất cả thiết bị thường xuyên theo chỉ định.

  địa điểm đặt thiết bị báo khói. Đối với các người lần trước tiên lắp đặt khối hệ thống báo khói, họ thường có xu hướng chọn địa chỉ lắp đặt theo cảm tính, nơi mà người ta cho là đẹp. Mặc dù rằng, đều có căn nhà sẽ phải cần nhiều máy báo khói hơn các bạn nghĩ.

  địa chỉ đặt thiết bị báo khói. Theo ấn bản mới nhất của bộ các pháp luật về lắp đặt các thiết bị báo cháy NFPA 72. Những thiết bị báo cháy nên được lắp đặt bên phía trong giống như bên ngoài mỗi phòng ngủ, (như hành lang, nơi kết nối nhiều căn phòng cùng nhau), and trên mọi tầng của ngôi nhà, gồm có cả tầng hầm.

  có một điều cũng quan trọng không kém đó là chúng ta nếu mọi người lắp đặt các thiết bị báo khói trên tường thì chúng nên cách trần nhà không quá 12 inch (vì khói bốc lên), giống như không nên lắp đặt chúng gần cửa ra vào, cửa sổ hoặc lỗ thông hơi nơi những luồng khí đều có gây trở ngại tới khả năng phát hiện khói của thiết bị.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng