Các câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Canada bạn cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duhocglobe12, 2/8/18.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Thành viên

  Không chỉ là những người trước hết “xuất ngoại” mà ngay cả những người đã nhiều lần “xuất ngoại” vấn thẳng băng gặp khó khăn về thủ tục ngay tại trường bay. Những câu hỏi thắc mắc dưới đây là những câu rất phổ thông nhưng ít ai biết khi nhập cảnh vào Canada. Nó sẽ giúp bạn tránh gặp những phiền phức không mong muốn đấy.

  [​IMG]
  phi trường Toronto – Ảnh: YU-WEN 郁文 LIN 林


  1. Có được mang thịt vào Canada?

  Canada có luật bảo vệ thực vật và ngăn ngừa dịch bệnh do thế họ cấm bạn mang theo như thịt, rau, củ , quả dưới mọi hình thức. Dù có cấp thiết đến mức nào thì bạn cũng phải tuân thủ quy định này nếu không muốn quay trở về nước sau khi đáp xuống trường bay. Người Việt Nam mình đi thăm người thân hay sau khi về nước qua lại thì hay mang những thứ như nước mắm, mắm tôm, sầu riêng, thực phẩm có mùi. Bạn phải khôn cùng cẩn thận, phải đóng gói thật kĩ, không cho có mùi bay ra nếu không bạn sẽ bị tịch thâu và có thể bị phạt.

  Các sản phẩm bị cấm gồm: lợn, bò, gà, dê, chó, chà bông, cơm cháy chà bông, thịt hộp, mì gói: phở bò, phở gà,…

  Rất nhiều thực phẩm của Việt Nam được bán rộng rãi tại các siêu thị ở Canada nên thay vì phải mang ở nhà đi, bạn có thể ghé qua đây mua cũng được.

  [​IMG]

  2. Hậu quả của việc mang thịt vào Canada là gì?

  Trường hợp bạn mang những thực phẩm bị cấm kia sang Canada, bạn sẽ bị phạt từ 800$CAD đến 1300$CAD (giảm 50% nếu pay tại chỗ). Nnghiêm trọng hơn là bị giam cầm & chối từ nhập cảnh, trục xuất vào hôm sau.

  Ref: http://www.cbsa-asfc.gc.ca/fpa-apa/penalties-sanctions-eng.html

  3. Tôi được mang bao nhiêu hàng, giá trị thế nào?

  Trừ những đồ dùng sử dụng cho cá nhân trên người bạn, những vật dụng check-in & còn mới, bạn phải khai tổng giá trị vào mục value of goods nếu giá trị mỗi thứ hơn 60$USD. Nó bao gồm quần áo, đồng hồ, nước hoa,.. chưa được sử dụng.

  Không khai báo các sản phẩm có giá trị lớn sẽ bị phạt 20% – 80% theo giá thị trường trên mỗi sản phẩm vi phạm (thí dụ: túi LV, nhẫn, đồng hồ cao cấp, nhẫn)

  [​IMG]

  4. Tôi được mang bao nhiêu tiền?

  Bạn được phép mang tối đa 10,000$CA hoặc USD với giá trị tương đương mà không cần khai báo, tốt nhất bạn nên mang thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM để thuận tiên cho việc thanh toán tại sơn hà này. Nếu mang nhiều hơn số tiền trên bạn sẽ phải khai báo với cơ quan nhập cảnh Canada và thủ tục cũng không phải đơn giản. Tiếp đó bạn sẽ chờ thông báo xem họ có duyệt việc bạn mang theo số tiền ấy vào giang san của họ hay không.

  Trường hợp bạn không khai báo sẽ bị phạt từ 250$CA – 5,000$CA. Được trả lại tiền & lưu vào hồ sơ passport là nói dối khi nhập cảnh.

  Vậy nên không tội gì mà bạn lại mang nhiều tiền mặt như vậy theo người khi đến đây phải không?

  5. Tôi ngụy trang, giấu, đổi thay mác để qua mặt được không?

  Nếu bạn nghĩ mình sáng ý hơn cơ quan nhập cảnh Canada để có thể qua mặt họ (với kinh nghiệm hàng ngàn vụ mỗi năm & chó nghiệp vụ) và ưng tuốt hậu quả về sau, thì bạn đang sai trái rồi. Chớ có làm điều này vì hậu quả bạn sẽ không thể hình dong được đâu.

  Hy vọng, với những thông báo này sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch Canada an toàn hơn, không gặp những khó khăn không đáng có, làm lỡ chuyến đi của mình.

  Du học Địa Cầu
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng