Các câu giao tiếp tiếng anh thông dụng với người nước ngoài

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 6/6/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Với việc ghi nhớ nhung cau tieng anh giao tiep hang ngay như dưới đây bạn cũng có thể duy trì cuộc nói chuyện của mình trong một khoản thời gian dài mà bạn không phải lo lắng gì nữa. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể làm chủ tiếng Anh nhanh nhất có thể nhé. Hãy cùng Elight đi vào chi tiết từng loại câu hỏi để có thể kéo dài thêm cuộc hội thoại nhé.

  Người học tiếng Anh nên tìm cho mình một môi trường để luyện tập. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch thu hút người nước ngoài, chẳng hạn như hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), để có thể thực hành tiếng Anh. Chúng ta cùng xem các bước để có thể giao tiếp với người nước ngoài nhé.

  Chuẩn bị tâm thái: Có thể một số bạn sẽ ngại ngùng, hay lo lắng khi nói chuyện với người nước ngoài. Bạn hãy điều chỉnh một chút tâm lý. Các bạn luôn vui vẻ, thoải mái, bình tĩnh nhé. Có thể coi họ là những người bạn của mình đến từ các nước khác, và có “duyên” nên giờ gặp mặt. Luôn giữ thái độ cởi mở, thân thiện, nở nụ cười trên môi và bắt đầu thôi.

  Chọn đối tượng: Nếu đang đi, bạn nên bắt chuyện với những người đang đi chậm, thư thái, bước chân của họ không gấp gáp. Những người này rất có khả năng có thời gian. Tốt nhất, bạn nên tìm một người đang ngồi, họ có thể đang đọc sách, tắm nắng,…lúc đó họ đang thư giãn, nghỉ ngơi và chúng ta có thể có thời gian nói chuyện với họ.

  Mẫu câu để bắt chuyện bằng tiếng anh:

  Những câu hỏi tiếng anh để bắt đầu một cuộc đối thoại: Bạn đã biết cách bắt đầu một cuộc hội thoại với người nước ngoài một cách tự nhiên nhất chưa? Xin giới thiệu 5 loại câu hỏi phổ biến nhất để bạn có thể bắt đầu bất cứ một cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh nào. Đây là những câu hỏi quen thuộc nhất sẽ giúp các bạn có được những thông tin cơ bản về một ai đó trong lần đầu nói chuyện:

  What is your name? (Tên bạn là gì?)

  Where are you from? (Bạn từ đâu đến?)

  Where do you live? (Bạn sống ở đâu?)

  What do you do? (Bạn làm nghề gì?)

  What do you like doing in your free time?/ What are your hobbies? (Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh rỗi/ sở thích của bạn là gì?)

  Xem thêm: kinh nghiệm thi toeic đạt điểm cao

  Bạn chắc chắn là mình đã cười chưa nhỉ? Đầu tiên, bạn nở nụ cười thân thiện. Vừa tạo thiện cảm, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó, hãy nói: “Hello, nice to meet you!” (Xin chào, rất vui được gặp bạn), hoặc “Good morning/afternoon, nice to meet you!” (Chào buổi sáng/buổi chiều, rất vui được gặp bạn.) Chúng ta chỉ cần chào đơn giản như vậy. Nếu họ cười, chậm lại (nếu họ đang đi) và chào lại chúng ta, vậy là có khả năng cao chúng ta bắt được đúng người rồi. Sau đó bạn bắt đầu hỏi một số câu mở đầu để chắc chắn họ tiếp tục cuộc hội thoại:

  What’s your name? (Bạn tên là gì?)

  Where are you from?/Where do you come from? (Bạn đến từ đâu)

  Nếu họ đứng lại và nói chuyện, vậy thì thành công rồi. Dù hội thoại dài hay ngắn, chúng ta hãy cố gắng thực hành nhé. Tiếp theo, bạn có thể chia sẻ với họ rằng: I am an English learner, so I come here to practice English with foreigners. (Tôi là người học tiếng Anh, do vậy tôi đến đây để thực hành tiếng Anh với người nước ngoài) Điều này sẽ giúp họ hiểu bạn, giúp đỡ bạn.

  Ngoài ra, có một số bạn khi bắt chuyện hay có suy nghĩ, kiểu như mình có quấy rầy người ta không nhỉ?, mình có bất lịch sự khi tự nhiên bắt chuyện không nhỉ?,… Không đâu, thường thì người nước ngoài sẽ nghĩ bạn rất thân thiện đó. Chúng ta không ở đó suy đoán, điều đó làm bạn chần chừ và tạo rào cản. Hãy làm trước! Chúng ta sẽ có trải nghiệm thực tế. Thực tế là, người nước ngoài rất thẳng. Nếu họ bận hoặc không muốn, họ sẽ từ chối thẳng. Từ chối thì chúng ta cảm ơn họ (Thank you!) và bắt chuyện với người khác. Nếu họ có thể, họ sẽ nói chuyện với bạn. Và chúng ta tiếp tục đoạn hội thoại.

  Xem thêm: so sánh hơn trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hd17bat

  hd17bat Thành viên mới

  hay quá, cám ơn thông tin bạn chia sẻ nha