Các cách cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 4/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Dưới đây là những cách hiệu quả bạn có thể áp dụng để cải thiện vốn từ của mình khi học tiếng Anh

  Từ vựng là phần quan trọng để giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát. Thậm chí nếu ngữ pháp của bạn hoàn hảo, nhưng bạn không biết cách sử dụng đúng để diễn đạt bằng tiếng Anh, bạn sẽ tìm thấy nó rất khó khăn để nói chuyện một cách lưu loát. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì tbạn hoàn toàn có thể cải thiện được với các cách sau.

  Xem thêm: be used to

  1. Học và sáng tạo với nhiều cách thức khác nhau

  Thiết kế thẻ flash bằng tiếng Anh và học chúng trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Mỗi tuần tạo một tập thẻ mới, nhưng vẫn tiếp tục xem xét lại tất cả chúng. Việc tự thiết kế chúng bằng chính bản thân mình sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ dễ hơn nếu bạn là một người học chủ động.

  Bạn cũng có thể học bằng sơ đồ tư duy, tự vẽ và ghi chú theo mong muốn của bạn.

  2. Kết hợp nhiều màu sắc trên vở ghi chú của bạn

  Gán màu sắc khác nhau cho các từ khác nhau. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn nhớ lại từ vựng tiếng Anh dễ dang. Để tránh việc trở nên khó hiểu chắc chắn rằng bạn có một chủ đề nhất quán. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu sắc khác nhau cho động từ, danh từ và tính từ.

  Xem thêm: cách tính điểm toeic

  3. Nghe

  Sử dụng nguồn tài liệu như chương trình phát sóng tin tức tiếng Anh để nghe từ mới trong từng bối cảnh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được cách phát âm của từ và cách sử dụng chúng trong câu thực tế.

  4. Lựa chọn

  Hãy nhớ rằng chủ đề mà bạn quan tâm sẽ được dễ dàng hơn để tìm hiểu. Do đó, cẩn thận chọn những từ mà bạn cảm thấy hữu ích hoặc thú vị. Chọn chủ đề có liên quan đến cuộc sống của bạn tại thời điểm hiện tại để làm cho những điều bạn học phù hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn có một cuộc họp vào tuần tới, hãy tìm hiểu một số từ vựng tiếng Anh để sử dụng trong các cuộc họp. Thậm chí nếu bạn không sử dụng tiếng Anh trong cuộc họp thực tế, liên kết các từ vựng với tình hình thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng.

  5. Giới hạn

  Đừng cố gắng để ghi nhớ các từ điển trong một ngày! Giới hạn cho mình đến 15 từ mỗi ngày để tránh cảm giác choáng ngợp và bạn sẽ thành công hơn trong việc ghi nhớ các từ vựng.

  6. Quan sát

  Để ý những từ bạn đang học khi đọc hoặc nghe tiếng Anh. Hãy ghi lại các ví dụ cuộc sống thực tếcủa những từ bạn được học tập để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các từ đó một cách chính xác. Không chỉ lưu ý các từ riêng lẻ vì từ xung quanh nó cũng quan trọng, đặc biệt là cho việc học những cụm từ phổ biến.

  Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng tất cả những lời khuyên trên, chỉ chọn những điều tốt nhất cho bạn. Tất cả chúng ta có phương pháp học khác nhau vì thế những khuyên tốt cho bạn có thể làm việc rất tốt cho những người khác. Cho dù bạn sử dụng lời khuyên nào, hãy chắc chắn lưu lại những từ mà bạn đã học, do đó bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bạn và quan trọng nhất , hãy nhớ tự tạo niềm vui khi nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn!

  Xem thêm: câu so sánh trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng