các bước làm tranh gạo đẹp ( phần 2)

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranhgaotest, 23/11/17.

 1. tranhgaotest

  tranhgaotest Thành viên

  Như ở phần trước, tranh gao 1991 có giới thiệu cho các bạn quy trình để làm nên một bước tranh gạo đẹp. Chúng ta đã nói đến quy trình chọn lựa và sản xuất nguyên liệu làm tranh.


  Hôm nay tranh gạo 1991 xin chia sẽ về quá trình rang gạo để có được những mẻ gạo đều màu, sang và đẹp. Nói thì đơn giản nhưng rang gạo đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn thực hiện tranh gạo rất nhiều lần. Lý do là thời gian để gạo bắt đuầ chuyển màu rất lâu nhưng mỗi lần chúng ta chỉ được rang từ 1 đến 2 nắm tay gạo mà thôi.bao quan tranh gao  Bây giờ xin phép mình được mô tả vào chi tiết quá trình rang gạo các bạn nhé. Đầu tiên hãy bật lửa nhỏ thật nhỏ, đề chảo lên cho chảo nóng đều. Xin lưu ý chọn chảo, chúng ta đừng nên chọn chảo quá nhỏ vì như vậy gạo sẽ bị chồng nhiều lớp lên nhạu, không chin đều hoặc bị văng ra ngoài nhiều, cũng không n6en chọn chảo quá nhỏ, vì như vậy chảo sẽ không nóng đều, gạo cũng sẽ không chín vàng đều được  Khi cảm thấy nhiệt độ trong chảo vừa đủ nóng chúng ta cho hai nắm tay gạo vào, dùng đũa đảo đều thật đều, nhẹ nhàng đừng đê gạo văng tứ tung ra ngoài rất phú phạm nhé các bạn.


  Thời gian rang khác nhau cho từng màu, màu càng sậm thì thời gian càng lâu. Màu trắng là màu rang nhanh nhất nhưng cũng cần đến 30 phút để gạo có thể chin. Tuyệt đối không dược mất kiên nhẫn mà rang nhanh hơn nhé.


  Khi gạo đã đạt đến màu mong muốn rồi thì các bạn đổ ra mẹt cho nguội sau đó mởi cho vào hủ để bảo quản nhé, không được bỏ ngay vào hủ lúc gạo còn nóng.


  Thời gian bảo quan đối với gạo mới rang này cung không nhiều, chỉ được 1 đến 2 tháng, tuyệt đối không nên sử dụng gạo để quá thơi gian đó để làm tranh nhé, vì khi để quá lâu gạo sẽ xuất hiện mối mọt bên trong mà mắt thường không thể phát hiện được, mối mọt sẽ ăn dần ăn mòn từ trong ra ngoài phá huỷ nguyên bức tranh gao của chúng ta.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng