Các biện pháp phòng tránh sàn gỗ bị cong vênh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 3/10/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Điều làm bạn căn nhắc nhất khi đưa ra quyết định lựa chọn sàn gỗ thiên nhiên là gì? Có phải nỗi lúng túng đem tên co ngót, cong vênh. Đúng thế, sàn gỗ tự nhiên thì không thể dám khẳng định 100% là không co ngót, không cong vênh được, tuy nhiên, theo thời gian và sự văn minh của công nghệ, sự cong vênh, co ngót của sàn gỗ thiên nhiên đã được hạn chế tối đa, nhất là sự co ngót.

  Hiện tượng co ngót có thể đọc rằng sàn gỗ của bạn, bị co lại, rút ngắn lại do sự mất lượng nước bên trong. Hiện tượng này xảy ra vì sàn gỗ tự nhiên bạn đang cần đến không được sấy đúng chuẩn báo giá sàn gỗ ngoài trời, độ ẩm sàn gỗ đang cao hơn 14%. hiện thời, với hệ thống lò sấy hơi, lò sấy quay đã giúp sàn gỗ tự nhiên đạt độ ẩm chuẩn dưới 14%, hứa hẹn không bị co ngót khi lắp đặt.

  Hiện tượng cong vênh là hiện tượng sàn gỗ của bạn bị phồng lên, cong lên bởi sàn gỗ tự nhiên nở và gặp mặt vật cản nghề gỗ không thể giãn ra được, dẫn tới bị phồng lên cao. Nếu không xử lý sớm, sàn gỗ vẫn nở, vẫn phồng dẫn đến tức quá, làm thanh gỗ bị nứt.

  Sàn gỗ cong vênh ảnh hưởng tới khả năng sử dụng, ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và gây ức chế, giận dữ cho người dùng.

  Các nguyên nhân gây ra hiện tượng cong vênh sàn gỗ thiên nhiên có thể liệt kê:

  bởi vì nền nhà ẩm thấp, bị ngập nước

  Nhiệt độ, độ ẩm cao

  thi công không đúng cách: không chừa khoảng hở cho gỗ
  [​IMG]
  Đặc tính của các loại gỗ: Một số loại gỗ cho dù xử lý như nào thì vẫn nở như gỗ Chiu Liu.

  Xem thêm: Sàn gỗ tự nhiên nào ổn định nhất

  Cách khắc phục sàn gỗ thiên nhiên bị cong vênh, phồng

  Bước 1: Tháo len tường ra

  tầm thường, sàn gỗ sẽ bị phồng ở gần tường hoặc dù ngay giữa phòng, bạn cũng phải tháo len tường ra để xử lý

  Để có một sàn nhà gỗ đẹp vững hẳn bạn đã mất nhiều thời gian khám phá sàn gỗ ngoài trời awood, tiêu phí để lắp đặt. Nếu chẳng may sàn gỗ bị cong vênh gây phiền phức thì thật là một điều khiến bạn phiền lòng. mà nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó có thể thấy như:

  Sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp nguyên nhân chủ chốt là bởi vì độ ẩm không khí cao, trong thời gian kéo dài. Độ ẩm của sàn gỗ khi xuất xưởng cũng chỉ ở mức là 8-10%. cho nên, khi gặp mặt môi trường có độ ẩm cao thì sàn gỗ bị cong vênh là điều dễ chạm mặt phải.

  Sàn gỗ bị cong vênh có thể bởi vì nguyên nhân bị ngâm nước lâu này. Với các khu vực như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh v.v nếu dùng sàn gỗ công nghiệp thì gỗ thường tiếp xúc với nước sàn nhựa ngoài trời, dần tới gỗ trước đó bị ép, sấy khô sẽ trương phồng lên, chèn ép và gây cong vênh.

  Hoặc sàn gỗ bị cong vênh là bởi chất lượng sàn gỗ kém, không chính hãng, chịu nước kém.

  Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

  Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh:

  phần lớn, sàn gỗ tự nhiên có kỹ năng chịu nước xuất xắc hơn sàn gỗ công nghiệp. cho nên, khi sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh, bạn có thể tháo ra, đem hong khô cho bay hết hơi nước, nắn chỉnh lại tư thế nếu có thể và lát lại như thuở đầu. Tuy nhiên, không hong sàn gỗ dưới ánh nắng mặt trời nhưng mà chỉ là hong bằng quạt hoặc điều hòa.

  Còn sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay nhiều phần kỹ năng chịu nước kém, khi sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp thường phải bỏ và đại diện bằng lớp sàn gỗ mới. Để tránh mất tiêu xài, bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao ngay từ đầu.

  Các biện pháp phòng tránh sàn gỗ bị cong vênh:

  Để tránh hiện tượng sàn gỗ bị cong vênh xảy ra, bạn nên chọn những giải pháp phù hợp như:

  – Chọn sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu, tránh ham rẻ, chất lượng kém

  – Khi lát sàn gỗ không nên lát các miếng gỗ sát nhau. Hãy để 1 khe hở để gỗ trương nở theo thời tiết

  – Không lát sàn gỗ thông giữa các phòng

  – Không để nước đọng lại trên sàn gỗ lâu
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng