Các bệnh nhân chủ yếu phải cấp cứu do bị tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi wakadamink2017, 25/7/18.

 1. wakadamink2017

  wakadamink2017 Thành viên

  Các bệnh nhân chủ yếu phải cấp cứu do bị tai biến mạch máu não

  Ngoài ra, cần khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị các yếu tố là nguyên nhân gây đột quỵ ở người trẻ như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…Cứ mỗi phút bệnh nhân đột quỵ không được điều trị đặc hiệu thì có khoảng 2 triệu nơ - ron thần kinh mất đi. Càng trì hoãn việc điều trị, các tế bào thần kinh càng chết đi nhiều hơn và hậu quả tàn phế cũng như tử vong sẽ cao hơn so với bệnh nhân được điều trị sớm”.

  Đó chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyên người trẻ nên nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Bởi làm việc quá sức sẽ gây áp lực rất lớn lên não và là nguyên nhân gây đột quỵ ở người trẻ lúc nào không hay.Tập thể dục có thể làm giảm huyết áp, tăng nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL, hay "tốt"), và cải thiện sức khoẻ tổng thể của các mạch máu và trái tim của bạn.

  Can thiệp nội mạch hay đặt coil (dây xoắn) vào túi phình mạch não là thủ thuật dùng một ống thông luồn qua động mạch đùi ở bẹn và được đưa cẩn thận lên não, đưa các dây xoắn (coil) vào túi phình mạch từ bên trong để làm tắc nghẽn lòng mạch, nút túi phình.

  Nếu như bệnh nhân đang được dùng thuốc chống đông như sitrom hoặc hoặc thuốc chống ngưng tập tiểu cầu như clopidogrel (Plavix) mà bị xuất huyết não, cần được truyền chế phẩm máu như huyết tương tươi đông lạnh để phục hồi tình trạng đông máu.Thủ thuật hút bỏ cục huyết khối bằng thiết bị cơ học trong thiếu máu não cục bộ: Bác sĩ dùng một ống thông nhỏ có cấu tạo đặc biệt đưa vào não để hút bỏ huyết khối.

  Xuất huyết dưới màng nhện: Bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi, do một động mạch trên hoặc gần bề mặt của não bị vỡ tràn vào khoang dưới nhện.Xảy ra khi một mạch máu bị tắc, nghẽn: khu vực não được tưới bởi mạch máu đó bị thiếu máu và hoại tử. Nhồi máu não chiếm khoảng 85% các tai biến mạch não.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng