Các bệnh bao quy đầu thường gặp ở nam giới

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi hangpham19, 24/10/19.

 1. hangpham19

  hangpham19 Thành viên mới

  Các bệnh về bao quy đầu phổ biến

  Hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che kín quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được là biểu hiện hẹp bao quy đầu.

  hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh hay do thương tổn ở đầu "cậu bé" và bao quy đầu, đường miệng bao quy đầu tạo thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở mang của bao da quy đầu, làm cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, hay bao quy đầu không kéo lên được , đồng thời thường kèm theo lỗ tiểu hẹp. Tình huống hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

  Dài bao quy đầu

  Da bao quy đầu dài là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu tuy nhiên có nguy cơ sử dụng tay tụt lên xuống.

  Da bao quy đầu dài song bao quy đầu không hẹp, vẫn tụt bao quy đầu lên dễ dàng, tuy vậy bằng da quy đầu dài nên lúc bình thường thì da quy đầu che phủ hết quy đầu

  Viêm bao quy đầu

  Viêm bao quy đầu là một căn bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp lớn nhất tại những người mắc dài hay hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân là vì trong bao quy đầu mắc dài hay hẹp thường ẩn nhiễm không ít chất bẩn nếu không chú tâm vệ sinh sẽ dễ hình thành môi trường tiến triển cho một số loại vi rút và sinh ra viêm quy đầu.

  Nghẹt bao quy đầu

  Nghẹt bao quy đầu là dấu hiệu khoang miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hay bao quy đầu dính với đầu "cậu bé", làm cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần "cậu bé". Triệu chứng hẹp bao quy đầu tại trẻ em tức chỉ dấu hiệu căn bệnh bị trong giai đoạn dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da khoang miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây cho triệu chứng không thể lật lại được, đầu dương vật chẳng thể lộ ra ngoài.

  Nguy hại của bệnh về bao quy đầu

  Hẹp bao đầu quy, dài bao đầu quy hay viêm quy đầu tuy không nguy hại đến tính mạng tuy vậy nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sản xuất và chức năng sinh con của nam giới.

  Thứ nhất: tránh sự phát triển của "cậu nhỏ", dẫn tới ngăn cản đến “chuyện ấy” của chàng và nàng:

  Hẹp bao qui đầu là một trong những nguyên nhân tác động tới quá trình tiến triển của "cậu nhỏ". Ở tuổi vị thành niên, đầu "cậu bé" bị bọc chặt làm cho sự tiến triển của đầu "cậu bé" bị làm giảm, khi hoàn thiện sẽ bé hơn thông thường, ảnh hưởng đến khoái cảm “chuyện ấy”.

  Thứ hai: khi mắc bao da quy đầu dễ gây viêm dương vật. Trong bao quy đầu lây tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối nhiều. Hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu quá dài làm cho bã nhờn chẳng thể tiết ra ngoài phối hợp với nước giải thành “bựa đẻ dục”. Chất bẩn là môi trường lý tưởng cho virut và nấm đẻ sôi, gây nên viêm đầu "cậu nhỏ" và bao quy đầu.

  Thứ ba: thương tổn chức năng của thận. “Cậu nhỏ” mắc viêm, những vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, dẫn đến viêm đường tiết niệu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây nên không dễ dàng khăn trong vấn đề đi giải. Nếu hiện tượng này tiếp diễn trong thời điểm dài, chức năng của thận mắc thương tổn là điều không dễ ngăn chặn khỏi.

  Thứ tư: nguy cơ gây nên ung thư lớn. Bao quy đầu quá dài hoặc hẹp bao quy đầu đều có thể gây ra ung thư “cậu nhỏ”. Nghiên cứu khoa học tân tiến cho biết, chất bẩn là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư, theo điều tra, 85 – 90% người mắc ung thư “cậu nhỏ” đều là bằng hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng