Các app học tiếng Nhật hữu ích (Phần 1)

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi thao.kosei, 15/10/19.

 1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên

  Vào thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn không chỉ có thể học tiếng Nhật qua sách vở mà còn có thể học qua chính chiếc smartphone của mình.

  1. Imiwa?


  [​IMG]  Imiwa? Là từ điển offline rất nổi tiếng trong cộng đồng những người học tiếng Nhật bởi từ điển này không chỉ dịch nghĩa khá chính xác từ tiếng Nhật sang tiếng Anh, mà còn sang rất nhiều ngôn ngữ khác ( tuy nhiên không có tiếng Việt). Đặc biệt để thuận tiện cho những người mới học tiếng Nhật, trên mỗi chữ Kanji đều được rắc Hiragana.

  Từ điển này có thể được tải miễn phívà sử dụng không cần kết nối Internet.

  Đến thời điểm hiện tại, từ điển này có hơn 170,000 từ và mỗi từ đều có ví dụ minh hoạ. Hiện nay từ điển này vẫn đang đươc cập nhật.

  Ngoài ra Imiwa? Còn tổng hợp được một hệ thống lớn các chữ Kanji được sắp xếp một cách khoa học, bạn có thể học và tìm kiếm các chữ Kanji theo thứ tự các nét, theo nghĩa, theo bộ thủ,… Tuỳ theo độ tuổi và trình độ của người dùng mà các chữ Kanji được sắp xếp vào các nhóm giúp bạn có thể dễ dàng học và tìm kiếm.

  Vào thời đại công nghệ phát triển như hiện nay bạn không cần lúc nào cũng phải kè kè bên cuốn từ điển dày cộp khi học một ngôn ngữ mới nữa. Nếu bạn muốn hẹn hò các cô gái Nhật Bản dễ thương thì đừng mang cuốn từ điển 800 trang đến buổi hẹn nhé!  2. Mazii


  [​IMG]  Mazii là ứng từ điển Nhật-Việt khá phổ biến trong cộng đồng người Việt học tiếng Nhật. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí.

  Ở Mazii các bạn có thể tra cứu Nhật-Việt, Việt-Nhật và các Hán tự. Đặc biệt, Mazii không chỉ giúp các bạn tra cứu từ vựng và có thể tra cứu cả ngữ pháp và Hán tự.

  Ngoài ra, Mazii còn giúp hệ thống kiến thức cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT dược phân chia theo từng mục: từ vựng, Hán tự, ngữ pháp tuỳ theo cấp độ từ N5 đến N1 ; có hệ thống các đề thi thử từ N5 đến N2.

  Không chỉ tra cứu, ôn luyện, các bạn có thể cập nhật thông tin thời sự với mục đọc báo bằng tiếng Nhật với các mẩu tin tức được cập nhật hàng ngày, được phân chi theo cấp độ từ dễ đến khó.

  Tuy nhiên, nhược điểm của Mazii cũng như của nhiều ứng dụng từ điển Nhật-Việt khác là nghĩa của một số từ, cụm từ chưa được giải thích đầy đủ và chính xác, tuy nhiên Mazii cho phép người đọc góp ý ở dưới phần tra cứu nên các bạn có thể đóng góp ý kiến của mình hoặc tham khảo ý kiến của người khác. (ở phần góp ý nhiều người dùng còn đóng góp cả những ví dụ và cách phân biệt có thể rất hữu dụng với bạn đấy!)  3. Dr Moku’s Hiragana và Dr Moku’s Katakana Mnemonics


  [​IMG]  Đây là ứng dụng học dành cho người mới học tiếng Nhật. Ứng dụng này cho phép bạn học bảng chữ cái Hiragana và Katakana theo một cách thú vị và dễ dàng nhất. Các chữ cái Hiragana hay Katakana đều được minh hoạ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh và hài hước. Các bạn biết đấy, khi học qua hình ảnh sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn rất nhiều.

  Ngoài ra ứng dụng còn có phần quiz giúp các bạn ôn tập lại sau mỗi bài học và cả những đoạn hội thoại đơn giản cho các bạn tham khảo nữa.

  Ứng dụng này có thể tải miễn phí trên cả hai hệ điều hành IOS và Android, rất thuận tiện phải không nào.


  Khám phá thêm những app khác ở đây nhé: >>>Các app học tiếng Nhật hữu ích (Phần 1)

  >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Thành viên

  [​IMG]
  XMTD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng sản xuất may tạp dề đẹp Đồng Nai