Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 4/7/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Ngoài vấn đề răng sứ nào đẹp, thẩm mỹ cao thì vấn đề tuổi thọ răng sứ cũng được khách hàng hết sức quan tâm. Đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hãy chú ý theo dõi bài nhé.
  Bọc răng sứ được bao lâu?
  Bọc răng sứ dùng được trong bao lâu?

  1. Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ

  Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn và đây cũng là yếu tố quyết định bọc răng sứ được bao lâu.

  Về cơ bản ta có thể chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại:

  Vì có cấu tạo khung sườn bên trong được làm từ kim loại hoặc hợp kim nên khi sử dụng răng sứ kim loại, đến khoảng năm thứ 5 bạn sẽ thấy thay đổi, màu răng bắt đầu đục và xuất hiện hiện tượng bị đen viền nướu.

  Ngoài ra, một số trường hợp còn bị viêm xung quanh chân răng, chảy máu chân răng do lõi kim loại lâu ngày xảy ra các phản ứng oxy hóa.

  Chính vì thế ngay khi thấy xuất hiện những hiện tượng trên, bạn cần đến thăm khám nha khoa và có kế hoạch thay mới chiếc răng sứ.

  Với cấu tạo 100% bằng sứ thì răng sứ không kim loại hay còn có tên khác là răng toàn sứ. Độ bền của răng sứ không kim loại cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại, duy trì được trên dưới 15 năm.

  Thậm chí trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có vĩnh viễn không thì các bác sĩ có thể tự tin khẳng định đã có trường hợp duy trì răng sứ vĩnh viễn trên cung hàm nhờ vào chế độ chăm sóc tốt.

  2. Bọc răng sứ dùng được bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

  Cũng giống răng thật, răng sứ cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý, nếu không sẽ rất dễ phát sinh các vấn đề răng miệng, đồng thời bọc răng sứ được bao lâu cũng sẽ bị giảm tuổi thọ.

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng thuộc Liên đoàn nha khoa Quốc tế, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày tác động rất nhiều đến yếu tố tuổi thọ của răng sứ, giảm thiểu đến 25% nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu.

  Một bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt thì bọc răng sứ duy trì được bao lâu sẽ cho khoảng thời gian rất ngắn bởi các vấn đề răng miệng phát sinh ở cùi răng thật bên trong.

  Chính vì thế, bạn nên chải răng hàng ngày 2-3 lần đặc biệt là trước khi đi ngủ, lựa chọn bàn chải lông mềm, lưu ý chải răng nhẹ nhàng, xoay bàn chải nghiêng 45 độ và chải đều. Bên cạnh đó sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết mảnh vụn thức ăn.

  Răng sứ mặc dù có độ chịu lực tốt hơn răng thật thế nhưng độ bền thì không thể sánh được với răng thật. Vì thế, khi ăn nhai bạn cũng nên đảm bảo lực nhai vừa phải để tránh làm tổn thương răng.

  3. Bọc răng sứ duy trì được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

  Bọc răng sứ áp dụng cho nhiều trường hợp như: răng sứt mẻ, khấp khểnh nhẹ, sâu hỏng, răng nhiễm màu kháng sinh, mòn men… Vì thế mà bọc răng sứ được bao lâu cũng phụ thuộc vào đây.

  Trường hợp răng khấp khểnh, mòn men hoặc nhiễm màu kháng sinh: thân răng còn chắc khỏe thì cùi răng cũng sẽ chắc khỏe, tuổi thọ răng sứ sẽ lâu dài hơn.

  Trường hợp răng sâu, sứt mẻ thì cơ số mô răng thật đã bị mất đi, khi này cùi răng cũng không còn khỏe mạnh đồng nghĩa với việc tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu dài.

  Để biết cách chăm sóc cũng như giữ được độ bền đẹp của răng sứ, bạn có thể nhờ sự tư vấn trực tiếp từ phía bác sĩ nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng