Bỡ ngỡ lần đầu tặng quà cho đối tác khách hàng nên nói gì?

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi summerX, 27/9/22.

 1. summerX

  summerX Thành viên mới

  [​IMG]
  Tặng quà là hành động thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của người tặng dành cho người nhận. Tuy nhiên trong một số trường hợp, món quà và cách tặng quà không khéo léo dễ gây ra một số hiểu nhầm và dễ bị từ chối khéo. Bài viết này Gams muốn chỉ ra một số lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng đối tác, quà tặng khách hàng VIP cũng như hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp trong kinh doanh.

  Khi đi tặng quà cho đối tác thì nên nói những gì?

  Cách nói chuyện khi tặng quà cho đối tác cũng như giao tiếp thương mại. Cần tỏ ra chuẩn mực, trân trọng đúng mực nhưng cũng đừng gồng quá.

  Khi đã làm việc với nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp và lựa chọn được các set quà ưng ý. Bạn nên sắp xếp để gởi tặng khách hàng sớm theo kế hoạch. Ngoại trừ quà tặng sự kiện sẽ chỉ tặng trong thời gian diễn ra sự kiện hoặc sau đó mà thôi. Các dịp tặng quà tri ân khách hàng khác như dịp Trung Thu, Năm mới, Sinh nhật,… chúng ta nên tặng sớm hơn thời gian mà dịp lễ đó diễn ra.

  Trong mọi phương thức tặng quà thì tặng trực tiếp vẫn là tối ưu nhất.

  Nên hẹn trước khi đến để khách hàng chủ động thời gian hơn. Gởi tin nhắn, email, hay gọi điện, giao tiếp quà mạng xã hội đều được. Chủ động đưa ra một vài mốc thời gian cho khách lựa chọn thời điểm phù hợp với khách nhất.

  Sau khi đã chốt lịch hẹn thì bạn nên có mặt tại điểm hẹn sớm trước 5 phút, đi cùng phiên dịch nếu cần thiết.

  Các nói chuyện khi tặng quà thông thường sẽ là: chào hỏi, hỏi thăm sơ tình hình của khách hàng để tạo thiện cảm, nói rõ về mục đích đến, được ai cử đến, trao tặng phần quà kèm theo lời chúc/ lời nhắn. Để cuộc nói chuyện kéo dài thêm và cũng là các thể hiện sự chu đáo của người tặng.

  Bạn có thể trao đổi với người nhận quà thêm một số thông tin lưu ý khi sử dụng món đồ trong quà tặng. Chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng sơ về sản phẩm, nói về công dụng, tóm tắt lợi ích sản phẩm,…Hi vọng khách hàng sẽ hài lòng khi nhận được món quà tặng này của doanh nghiệp.

  Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn!
  Nguồn: Gams Gift
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. summerX

  summerX Thành viên mới

  [​IMG]
   
 3. summerX

  summerX Thành viên mới