Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 18/1/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Thành viên

  [​IMG]

  Trong công nghiệp, các ứng dụng liên quan đến cân điện tử (loadcell) rất phổ biến. Loadcell là thiết bị dùng để chuyển đổi từ dạng khối lượng về dạng tín hiệu điện. Tuy nhiên, đặc thù của loadcell là tín hiệu điện đưới dạng mV/V. Đây là tín hiệu điện rất nhỏ và rất khó để đưa về các bộ điều khiển. Vì thế chúng ta phải sử dụng đến một bộ khuếch đại tín hiệu loadcell.

  Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu điện dạng mV/V về dạng 0-10V hoặc 4-20mA. Vì hầu hết các thiết bị như PLC, SCADA ngày nay chỉ có thể đọc được dạng 4-20mA/0-10V. Do đó, các bộ khuếch đại loadcell rất cần thiết và được sử dụng rất nhiều hiện nay.

  Thông số kỹ thuật của bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG
  [​IMG]

  Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi loadcell như: Seneca, Phoenix Contact, Muesen... Hầu hết các thiết bị này sản xuất tại châu Âu nên có độ chính xác cao và chất lượng tương đương nhau.

  Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG của Seneca có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài. Một vài thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi Z-SG như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Input: 1..4 loadcell hoặc 1...8 loadcell
  • Output: 4-20mA hoặc Modbus
  • Sai số: 0.1%
  • Isolator: 1500 Vac
  • Thời gian đáp ứng: <20ms
  • Nhiệt độ làm việc: -10...+65 độ C
  • Cài đặt qua DIP SWITCH hoặc phần mềm
  • Xuất xứ: Seneca - Ý
  Cách đấu dây tín hiệu cho bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG
  [​IMG]

  Trên thực tế chúng ta thường hay bắt gặp có hai dạng loadcell: loadcell 4 dây và loadcell 6 dây. Tùy vào loadcell đang sử dụng là loại nào mà chúng ta chọn cách đấu dây vào Z-SG cho phù hợp. Như hình trên, đối với các loadcell 4 dây thì chúng ta cần nối tắt chân 7, 8 và chân 10, 11 lại với nhau.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong trường hợp chúng ta sử dụng nhiều loadcell trong các ứng dụng có trọng tải lớn. Tuy nhiên, bộ khuếch đại tín hiệu loadcell chỉ có thể hỗ trợ 4 dây hoặc 6 dây thì chúng ta cần phải mắc song song các loadcell lại với nhau. Các dây tín hiệu của loadcell được nối lại và đưa về box tập trung. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được cách đấu này. Ngoài ra, trong một số trường hợp yêu cầu cần đến 2 ngõ ra 4-20mA độc lập nhau. Vì thế chúng ta phải sử dụng thêm một bộ chia tín hiệu 4-20mA.

  Tóm lại, để chọn được bộ khuếch đại tín hiêu loadcell chất lượng không hề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng